Tại sân khấu sau đêm đăng quang, ông Đỗ Văn Tào (52 tuổi), bố Đỗ Thị Hà đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ về tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào tối 20/11, thí sinh số báo danh 245 – Đỗ Thị Hà đã giành vị trí quán quân. Cô sinh viên 19 tuổi nhận giải thưởng 350 triệu đồng, vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang. Tại sân khấu, người thân của tân Hoa hậu cũng đã có mặt và chia sẻ vui mừng trước chiến thắng.

Bo-tan-Hoa-hau-Viet-Nam-2020-batch_hoa-hau-viet-nam
Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa họa Việt Nam 2020. Ảnh: Dân Việt.

Ông Đỗ Văn Tào cho biết trên Vietnamnet rằng, cả gia đình, dòng họ đều kỳ vọng vào con gái trong đêm chung kết. “Tôi nhận thấy khán giả cả nước đều ủng hộ cho con gái. Đây là niềm vui vỡ òa và cuộc thi thật sự công bằng.”

Ông Tào cảm thấy hồi hộp và cho rằng Hà đã giúp cho gia đình, quê hương, xóm làng và cả ngôi trường con đang theo học cảm thấy tự hào vì thành tích cao nhất.

Khi được phóng viên báo Dân Việt hỏi phản ứng của ông như thế nào khi biết được Hà đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020, ông Tào cho biết Hà đã giấu gia đình chuyện đi thi Hoa hậu. “Nếu như, Hà cho tôi biết, thì tôi đã có sự giúp đỡ ngay từ đầu. Tôi động viên hoặc sẽ cho con chi phí để đi thi, tôi rất thương con.”

“Tôi khóc rất nhiều nước mắt khi con giấu chuyện đi thi hoa hậu. Vì con đang là sinh viên trường kinh tế quốc dân, phải tiết kiệm từng đồng để đi thi hoa hậu. Mà trong khi đó, gia đình không đến mức quá khó khăn. Tôi cũng là một doanh nghiệp,” ông Tào trả lời.

Ông Tào kể rằng “Hà một người biết tự lập từ nhỏ. Gia đình tôi từ bao đời nay đều là những người hiền lành, chất phác nên Hà cũng là người thật thà. Sự rèn luyện giáo dục đó được nuôi dưỡng từ bố mẹ.”

Bố tân Hoa hậu cho biết, đối với ông, dù Hà có đạt được địa vị xã hội thế nào thì vẫn mong con giữ được cái tâm, đạo đức làm người. Mong muốn con phải luôn được nhớ tới là người đẹp có tâm, có đạo đức. Trước mắt, ông mong con giúp đỡ gia đình tới quê hương, và có thể là đất nước. 

Ông Tào cũng tiết lộ, mỗi tháng ông chu cấp đúng 3 triệu cho con gái, không hơn không kém. Hồi đầu thì Hà còn đi học, sau dần có đi làm thêm nữa. Hà đi phụ cắt quần áo ở xưởng, tháng cũng chỉ kiếm thêm được vài trăm nghìn đồng.

Đỗ Thị Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nông ở Thanh Hóa. Cô là con gái út trong gia đình. Hà hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Luật Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế quốc dân.