Vào 9h45 ngày 28/2, xe chở tro cốt của 2 nạn nhân N.H.H. (16 tuổi) và N.H.H (13 tuổi) tử vong trong vụ lật cano tại Hội An (Quảng Nam) về tới quê nhà thuộc xã Nam Hồng (Hà nội). Họ hàng, láng giềng có mặt rất đông để chia buồn với gia đình và đón hai em.

Anh Ngô Đương (bố của 2 nạn nhân) được dìu từ xe vào nhà sau khi đưa tro cốt của hai con từ Quảng Nam về Hà Nội. Anh Đương liên tục gào khóc xin lỗi mẹ của mình vì để 2 cháu ra đi.

Anh Đương cho biết khi cano bị lật hai bé đều mặc áo phao, anh và vợ cố gắng tìm con nhưng không thể thấy và rất hoảng loạn. Sau đó, thi thể của hai bé được tìm thấy ngay trong buổi tối xảy ra vụ việc.

Một số hình ảnh được báo Zing đăng tải khi đưa tro cốt của hai cháu về:

đám tang 4
Ảnh chụp màn hình trên báo infonet.

Anh Ngô Đương (áo xanh là bố của 2 cháu H. và H.)

đám tang
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Mẹ của hai cháu khóc ngất khi thấy hộp đựng tro cốt.

đám tang 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Lần lượt từng người thân, hàng xóm vào viếng hai cháu H. và H.

đám tang 3
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.
đám tang 5
Ảnh chụp màn hình trên báo infonet.

Chia sẻ với báo infonet, ông Ngô Văn Đ. (là ông nội của 2 cháu cháu H. và H.) cho biết, vào khoảng 2h45 ngày 26/2, ông nhận được cuộc điện thoại của con rể thông báo người thân trong gia đình gặp nạn khiến đầu ông đau như búa bổ, choáng váng không biết làm gì.

“Lúc đó con rể tôi báo nhà mình gặp đại họa rồi bố ơi, tôi hốt hoảng hỏi đại họa gì, thì nó bảo tai nạn đường thủy”, ông Đ. nhớ lại.

“Tôi biết con cháu nhà mình đang đi du lịch trên biển, ra đấy trên thuyền ít nhất phải có 20 người, thế thì chết hết rồi chứ còn đâu nữa. Đến đây tôi đã biết không còn hy vọng rồi, tôi hỏi con rể tôi một câu là còn đứa nào, nó đọc mấy tên ra. Tôi bảo mọi người cháu nó đi hết rồi. Khổ nhất là cái O., con gái tôi lấy chồng 7, 8 năm mãi mới được đứa con trai, giờ cả 2 mẹ con đều gặp nạn.

Trong lúc đi du lịch, hàng ngày các con, các cháu vẫn gọi điện về. Trước lúc gặp tai nạn chúng nó vẫn phát hình trực tiếp trên Facebook lúc đi thuyền, con dâu tôi còn xem, mấy tiếng sau thì gặp tai nạn”, ông Đ. đau đớn nói.