Văn hoá – Giải trí 24h qua gồm những câu chuyện đáng chú ý sau:

  • Bộ trưởng Văn hóa: Đạo đức xuống cấp gốc rễ là do kinh tế
  • Ca sĩ Lam Trường kháng cáo vấn đề đất đai của gia đình
  • Cựu người mẫu bị ngã gãy răng
  • Nghệ sĩ xiếc qua đời ở tuổi 29 vì ngã từ độ cao 2m
  • Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo xuất hiện thân hình gầy gò

Mời quý độc giả xem nội dung bài viết chi tiết:

Bộ trưởng Văn hóa: Đạo đức xuống cấp gốc rễ là do kinh tế

Tại phiên chất vấn sáng nay (ngày 26/5), ĐB Đinh Thị Kiều Trinh (Nghệ An) đặt câu hỏi đến Bộ trưởng VH-TT-DL về trách nhiệm trong việc đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng xuống cấp đạo đức xã hội và đạo đức gia đình.

Quảng cáo

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện trả lời được VietNamNet đăng tải rằng, đây là vấn đề rất quan trọng, rất khó để trả lời, phải cần thời gian lâu dài.

Theo ông, tại kỳ họp lần trước, ông cũng đã trả lời câu hỏi này. Đến nay, sự xuống cấp của đạo đức xã hội vẫn diễn biến rất phức tạp. Ông Thiện nói: “Một giá trị truyền thống, lối sống văn hóa tốt đẹp của dân tộc đang bị mai một. Tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức trong xã hội, cán bộ có chiều hướng gia tăng…”.

Bộ trưởng Văn hóa: Đạo đức xuống cấp gốc rễ là do kinh tế
Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện (ảnh dẫn từ VietNamNet).

Có nhiều nguyên nhân nhưng ông sẽ nêu các giải pháp. Về trách nhiệm quản lý nhà nước, trước hết Bộ VH-TT-DL được giao trách nhiệm tham mưu xây dựng con người mới, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong sự xuống cấp của đạo đức xã hội.

2 năm qua, Bộ đã ban hành nhiều nghị định liên quan tới chấn chỉnh, đặc biệt là nghị định 110 quy định tổ chức lễ hội và quy định xét tặng gia đình văn hóa, thôn văn hóa…

Giải pháp tiếp theo được ông Thiện nhắc tới là sứ mệnh. Theo ông, để khắc phục những biểu hiện của sự xuống cấp đạo đức lối sống phải làm từng bước, nhưng làm quyết liệt và mạnh mẽ hơn.

“Lĩnh vực này có lẽ xuất phát từ cái gốc gọi là kinh tế. Nếu giải quyết vấn đề này mà ta bỏ lĩnh vực kinh tế sang một bên thì không được. Gốc rễ là do kinh tế, tồn tại xã hội cũng là do cái gốc là kinh tế”, ông Thiện nói.

Ông bày tỏ: “Chúng tôi rất trăn trở nhưng không nên để một mình ngành văn hóa và một số ngành loay hoay trong khi kinh phí rất ít”.

Mời quý độc giả đọc chi tiết thông tin bài viết gốc trên báo VietNamNet!

Ca sĩ Lam Trường kháng cáo vấn đề đất đai của gia đình

Theo Tuổi Trẻ đưa tin về nội dung vụ án, năm 2000 vợ chồng ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân cùng các thành viên khác trong gia đình (trong đó có con của hai ông bà là Tiêu Sinh, Tiêu Lộc, Tiêu Lam Trường – tức ca sĩ Lam Trường) cùng góp tiền để mua một miếng đất có diện tích hơn 3.902m² tại quận 9 (Tp.HCM). Tất cả cùng thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên, và sau đó UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Nguyễn Thị Tân.

Ngày 7/5/2015, ông Diệu, bà Tân lập hợp đồng ủy quyền cho một người con là ông Tiêu Lộc được thay ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất, nằm trong tổng diện tích đất của cả hộ gia đình. Ngày 10/3/2017, UBND quận 9 đã cập nhật thay đổi tên chủ sử dụng trên sổ đỏ từ hộ Nguyễn Thị Tân sang tên cá nhân ông Diệu và bà Tân. Ngày 14//2017, ông Lộc đã sử dụng hợp đồng ủy quyền (ngày 7/52015) để chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất trên cho bà Tr. với giá hơn 27 tỉ đồng.

Ca sĩ Lam Trường kháng cáo về vấn đề đất đai của gia đình
Ảnh Tuyết Mai/ Tuổi Trẻ.

Từ đó, người con khác là ông Tiêu Sinh đã khởi kiện ông Diệu, bà Tân; yêu cầu tòa án tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng do văn phòng công chứng lập giữa vợ chồng ông Diệu, bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Tr..

Xét xử sơ thẩm, TAND quận 9 đã tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn do cho rằng việc ông Lộc được ủy quyền điều chỉnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đúng pháp luật.

Không đồng ý, Lam Trường và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan kháng cáo.

Xử phúc thẩm, TAND Tp.HCM cho rằng UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Nguyễn Thị Tân là đúng pháp luật. Các thành viên trong hộ bà Tân, trừ ông Tiêu Lộc, đều không đồng ý chuyển nhượng mảnh đất này.

Ông Diệu, bà Tân ủy quyền cho ông Tiêu Lộc một số nội dung, trong đó không có nội dung chuyển đổi quyền sử dụng đất từ hộ bà Nguyễn Thị Tân sang cá nhân bà Tân, ông Diệu. Việc ông Lộc đi chuyển đổi giấy chứng nhận nêu trên là vượt quá ủy quyền, do đó Hội đồng xét xử cho rằng hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên là vô hiệu.

Ông Diệu, bà Tân và ông Lộc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà Tr. với giá 3 tỉ tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên giá chuyển nhượng thực tế là 27 tỉ. Ông Lộc khai đã đưa lại cho ông Diệu, bà Tân 17 tỉ nhưng không có cơ sở chứng minh.

Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Diệu, bà Tân do ông Lộc làm đại diện theo ủy quyền và bà Tr.. Ông Lộc phải trả lại cho bà Tr. 27 tỉ đồng, buộc bà Tr. phải giao lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ bà Tân.

Cựu người mẫu bị ngã gãy răng

Mới đây, trên Facebook cá nhân, Trà Ngọc Hằng chia sẻ dòng status kèm một số hình ảnh cho thấy cô bị thương khá nặng và phải nằm viện. Theo đó, cựu người mẫu bị ngã. Cú ngã mạnh đến mức, cô bị gẫy một chiếc răng. Bác sĩ yêu cầu phải ghép xương nhân tạo, 6 tháng sau mới có thể trồng lại được chiếc răng đó.

Cô chia sẻ: “Người ta nói gãy răng xui lắm, mình thấy mình chưa gãy răng mà chuyện xui tới tấp rồi. Giờ gãy răng rồi còn bị ghép xương hàm nữa. Rồi sẵn tiện, bác sĩ nhổ luôn 2 cái răng khôn luôn. Nói chung, lúc mê mà nước mắt em vẫn chảy là biết em đau cỡ nào rồi”.

Trà Ngọc Hằng cho rằng mình cũng là người rất… “lì lợm” nhưng cô đau tới mức khóc òa lên khi tỉnh dậy. Sau đó phải xin bác sĩ cho về nhà… chỉ để khóc nhưng bác sĩ không đồng ý.

Cựu người mẫu bị ngã gãy răng
Ảnh Facebook NV.

Cô viết trên Facebook: “Em cũng siêu lì đó mà tỉnh dậy một cái là em khóc òa lên. Đôi lúc cũng yếu đuối ghê chưa. Và sau đó, em xin bác sĩ cho về liền luôn. Em muốn về để khóc thôi chứ không làm gì hết. Khóc ở bệnh viện cũng xấu hổ nên xin về để khóc mà bác sĩ không cho, đành nằm ở đó khóc vậy. Quá sợ hãi cảnh tượng này”.

Trà Ngọc Hằng bị ngã ngày 21/5 nhưng tới khuya ngày hôm qua (24/5), cô mới chia sẻ trên trang cá nhân thông tin này khi sức khỏe đã tạm ổn định. Dòng status này được cựu người mẫu đăng vào album ảnh mang tên Kỷ niệm sợ hãi, kỷ niệm không bao giờ muốn nhớ.

Nhiều người bạn đã comment hỏi thăm và động viên cựu người mẫu lúc xui xẻo này, đồng thời chúc cô sớm bình phục.

Nghệ sĩ xiếc qua đời ở tuổi 29 vì ngã từ độ cao 2m

Hôm 25/5, Dailymail đưa tin Guadalupe Videla – nữ diễn viên xiếc người Uruguay đã qua đời ở tuổi 29 do gặp tai nạn trong lúc tập luyện. Videla ngã từ độ cao 2m trong tình trạng lệch khỏi thảm an toàn, phần đầu đập xuống đất.

Bạn bè đã đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị chấn thương sọ não, cô đã qua đời vài giờ sau đó. Cảnh sát địa phương có mặt tại nơi xảy ra tai nạn chết người để điều tra.

Nghệ sĩ xiếc qua đời ở tuổi 29 vì ngã từ độ cao 2m
Ảnh Dailymail.

Vụ việc xảu ra ở thị trấn Beasain, Basque. Nơi đây cách thành phố San Sebastian, Tây Ban Nha khoảng 30 phút lái xe về phía nam. Đoàn xiếc Il Circo Italiano đã hoạt động và kẹt lại tại đây từ giữa tháng 3 vì đại dịch Covid-19.

Chia sẻ với truyền thông, Pele Rossi – giám đốc rạp xiếc cho hay Guadalupe Videla có thể sẽ chỉ bị thương nếu rơi ở độ cao trên 2m. Ông nói: “Cô ấy sẽ có thời gian để xoay tròn trước khi tiếp đất”.

Ông Rossi cũng tỏ ra đau buồn trước sự ra đi của Videla. Ông nói rạp xiếc sẽ luôn nhớ về tài năng, vẻ đẹp và nụ cười của nữ nghệ sĩ 29 tuổi.

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo xuất hiện thân hình gầy gò

Sau khoảng thời gian “chiến đấu” với bệnh tật, ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo giảm cân thấy rõ.

Sina đưa tin được Thanh Niên đăng tải, ngôi sao võ thuật gạo cội cùng những người bạn thân thiết có một buổi tiệc nhỏ vào ngày 25/5, thậm chí, Hồng Kim Bảo còn đích thân xuống bếp nấu ăn.

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo xuất hiện thân hình gầy gò
Ảnh Sina.

Trong những hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân của diễn viên Đàm Vịnh Lân, cộng đồng mạng đặc biệt chú ý đến ngoại hình và sức khỏe của “ông béo làng võ”. Không còn vẻ ngoài to béo vốn đã trở thành thương hiệu của Hồng Kim Bảo, thay vào đó là một thân hình gầy gò, thon gọn hơn so với thời gian trước đây.

Theo Sina, nam diễn viên đã áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt như không sử dụng những thức ăn chứa nhiều calo hay chỉ được uống nước ép trái cây vào buổi tối. Bà xã của Hồng Kim Bảo là người trực tiếp giám sát quá trình giảm cân của chồng. Hiện tại tinh thần của ông vẫn rất vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Bản tin Văn hoá – Giải trí 24h ngày 29/5 tạm dừng tại đây. Tin 360 xin kính chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bản tin tiếp theo!

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.