Bộ Y tế cho biết người phụ nữ 35 tuổi khởi phát bệnh đậu mùa khỉ khi đang du lịch tại Dubai, về TP. HCM khám tại hai bệnh viện trước khi xác định bệnh.

Ca đậu mùa khỉ đầu tiên khởi phát bệnh khi du lịch Dubai

Chiều 3/10, Bộ Y tế cho biết người phụ nữ 35 tuổi khởi phát bệnh đậu mùa khỉ khi đang du lịch tại Dubai, về TP HCM khám tại hai bệnh viện trước khi xác định bệnh.

Người này có triệu chứng sốt kèm mệt mỏi, ớn lạnh, đau cơ, đau đầu và ho, xuất hiện các nốt đỏ, ngứa trên cánh tay, thân mình và mặt. Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, sức khỏe đã ổn định, hết sốt, tiếp tục cách ly.

Bới bùn đất tìm tài sản sau lũ ống

Ngày 3/10, tranh thủ trời tạnh ráo, người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tập trung đào bới tìm ôtô, xe máy và đồ dùng sinh hoạt sau lũ ống.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Ông Vi Như Cường, cho biết lũ ống tràn qua xã nhiều đợt, mạnh nhất lúc 2h ngày 2/10, có lúc “lên nhanh không thể tưởng tượng nổi”, hơn 10 phút đã dâng hơn một mét.

Tại nhiều con suối ở xã Tà Cạ, hiện nước lũ đục ngầu vẫn chảy mạnh về xuôi. Một số điểm, người dân đã dùng cây gỗ chặn nhánh nhỏ của dòng nước, ngăn không cho tràn vào khu dân cư, xem chi tiết báo VnExpress.

Nhiều người đi đường ở Hà Nội bị tấn công bằng vỏ chai

Ngày 3/10, lãnh đạo Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã nắm được thông tin một số người dân chia sẻ trên mạng xã hội về việc bị nhóm thanh niên tấn công khi di chuyển trên đường vào đêm muộn. Đơn vị đã cử lực lượng xác minh.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Chia sẻ trên Facebook, anh Đ.T. viết: “Hiện nay, tại các tuyến đường Hà Nội vào thời điểm sau 22h đêm có một nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ đi khoảng 10 xe máy chủ yếu là Wawe và Dream không biển, mang theo phóng lợn và chai bia ném vào người đi đường. Toàn bộ đều là người không thù hằn hay quen biết”, xem chi tiết báo Zing.

Giá xăng về sát 21.000 đồng một lít

Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương – Tài chính, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng RON 95-III giảm về 21.440 đồng và E5 RON 92 là 20.730 đồng.

Giá các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm. Mỗi lít dầu diesel hạ thêm 330 đồng, về 22.200 đồng. Dầu hoả giảm 760 đồng, về mức 21.680 đồng một lít. Còn dầu mazut cũng giảm thêm 560 đồng, còn 14.090 đồng một kg.

Hà Nội: Hàng nghìn chiếc xe vi phạm giao thông phơi nắng, phơi mưa, cỏ mọc um tùm

Tại bãi xe của Công ty Hà Cầu – Thăng Long (Hà Đông) có khoảng gần 4.000 chiếc xe vi phạm giao thông đang phơi nắng, phơi mưa. Các xe được tập kết ở đây có đủ chủng loại. Không ít xe thuộc dòng xe đắt tiền, cao cấp như Honda SH, Vespa LX…

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Chia sẻ với  Infonet ông Nguyễn Văn Thốn – Giám đốc Công ty Hà Cầu – Thăng Long cho biết, hiện nay bãi xe có khoảng 4.000 chiếc xe vi phạm người dân chưa đến lấy, xem chi tiết báo VietNamNet.