267.534 ca Covid-19; Cà Mau cho F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao đi làm; Hiệu trưởng cho giáo viên ký khống vào học bạ là nội dung chính bản tin tối nay 16/3.

Thêm 180.552 ca nhiễm, hai tỉnh bổ sung gần 87.000 ca

Bộ Y tế tối 16/3 công bố 267.534 ca nhiễm, trong đó hơn 180.000 ca tại 62 tỉnh, thành; hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa bổ sung gần 87.000 ca.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Từ 17h30 ngày 15/3 đến 17h30 ngày 16/3 ghi nhận 62 ca tử vong. Số tử vong trung bình ghi nhận trong 7 ngày qua là 74 ca. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 41.607 ca, chiếm tỷ lệ 0,6% so với tổng số ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là hơn 6,8 triệu, trong đó hơn 3,5 triệu đã được công bố khỏi.

Cà Mau: F0 triệu chứng nhẹ, F1 nguy cơ cao được đi làm

Theo đó, tỉnh Cà Mau chính thức cho phép F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ và F1 nguy cơ cao đi làm bình thường. Tuy nhiên, quy định này cũng nêu rõ là các đối tượng trên đi làm là tự nguyện và giữ nguyên tắc không tiếp xúc với người khác. 

Tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo “các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp… hỗ trợ người lao động xét nghiệm 2 lần/tuần, bố trí sản xuất kinh doanh khoa học, hợp lý…”

Quy định mới này sẽ được cụ thể hóa bằng văn bản quy định tạm thời trong vài ngày tới. 

Trường thuê người nhập điểm học bạ, giáo viên phải ký khống

Theo phản ánh từ giáo viên Trường THPT TP. Sa Đéc, Đồng Tháp, việc ký khống học bạ (khi chưa có điểm) được thực hiện theo yêu cầu của lãnh đạo nhà trường từ nhiều năm nay. Mỗi năm trường ấn định hai ngày để các thầy cô ký xác nhận học bạ cho khoảng 1.500 học sinh.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Giáo viên nào chậm trễ sẽ bị bêu tên, nhắc nhở trên bảng thông báo. Học bạ (đã có chữ ký) sau đó được một nhân viên từng công tác tại trường mang đi thuê người nhập điểm thay. Giáo viên không được trực tiếp vào điểm cho các em, cũng không được kiểm tra lại số điểm trên học bạ.

Cuối mỗi năm học, giáo viên bị trừ từ 100.000 đến 120.000 đồng để trả cho người nhập điểm. “Là giáo viên, ghi điểm cho học trò là nhiệm vụ thiêng liêng nhưng đây là chỉ đạo của hiệu trưởng, không thể làm khác. Tôi cũng không muốn bị bêu tên trên bảng”, một giáo viên cho biết, xem chi tiết VnExpress.

Giòi bò trong đĩa cơm trưa của công nhân ở Quảng Nam, công ty nói gì?

Một đoạn clip ghi lại cảnh giòi bò trong đĩa cơm của công nhân một công ty ở TP. Tam Kỳ, Quảng Nam được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh giòi bò lúc nhúc trong đĩa cơm của công nhân. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra tại nhà ăn của công ty Draexlmaier, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ. Một nhóm công nhân chuẩn bị ăn trưa thì phát hiện đĩa cơm của anh H.G.L. có một con giòi.

Đại diện công ty Draexlmaier cho biết, sự việc xảy  ra vào trưa 15/3 tại nhà ăn của công ty. Theo ông, công ty được một đơn vị cung cấp suất ăn, chứ công ty không tổ chức nấu, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Xe công nông bị tàu hoả tông gãy đôi, lái xe tử vong

Khoảng 8h30 ngày 16/3 tàu SE8 lưu thông hướng Bắc-Nam, khi chạy đến km1608+200 khu gian Gia Huynh – Suối Kiết thuộc huyện Tánh Linh, Bình Thuận đã va chạm với xe công nông tại đường ngang dân sinh, có biển báo.

Cú tông làm xe công nông gãy đôi, văng qua hai bên đường sắt, phần đầu xe công nông dính vào đầu máy tàu hỏa. Anh M.V.V (28 tuổi ngụ huyện Tánh Linh), là người lái xe công nông tử vong, xem chi tiết báo Lao Động.