Trong video, nhiều con cá nhảy lên bờ. Cảnh tượng ấy khiến người dân vô cùng thích thú và bắt lấy những con cá như ý muốn.

Góc bình luận

Không rõ loài cá trong video cụ thể là cá gì nhưng nếu dựa theo đặc tính thì có thể đây là loài cá chép bạc. Bởi cá chép bạc là loài cá nóng nảy, thích bay nhảy, có thói quen lội ngược dòng. Đặc biệt khi thời tiết nắng nóng, áp suất thấp… khiến những con cá này phải nhảy lên khỏi mặt nước để “thở”.

Nhiều độc giả cũng cho rằng, hiện tượng cá nhảy khỏi mặt nước là do trời sắp mưa. Theo nghiên cứu khoa học, loài cá chép bạc này có giác quan rất tốt. Khi thời tiết sắp chuyển biến xấu, thông tin đó nhanh chóng được chuyển xuống nước và ngay lập tức nó sẽ nhảy lên mặt hồ. Ngoài ra còn có những lý do khác như tìm mồi, chạy trốn kẻ thù, hoặc để thu hút bạn khác giới, v.v.

Video người dân thích thú khi cá nhảy lên bờ:

Nguồn video: VnExpress.

Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm báo xấu hay tốt?

Chim sa cá nhảy là một hiện tượng tự nhiên bất thường. Nhiều người có giác quan thứ sáu thường cho rằng đây là một điềm xấu có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. Ngay cả những hiện tượng hết sức bình thường trong cuộc sống như tiếng chó sủa bất thường, gương vỡ, cơm khê cũng khiến nhiều người liên tưởng đến những điềm xấu.

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người “bài xích” những niềm tin tâm linh. Tuy nhiên, có rất nhiều điều trong tự nhiên mà nhiều nhà khoa học chưa thể giải thích được.

Video: Người dân thích thú khi cá nhảy lên bờ
Hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm báo xấu hay tốt tùy vào niềm tin của mỗi người (ảnh: internet).

Thuận theo lẽ tự nhiên, chim thì bay trên trời, cá ở dưới nước. Vì thế khi chim sa xuống đất, cá nhảy lên bờ là điều bất thường của tự nhiên. Vậy nên hiểu hiện tượng chim sa cá nhảy thế nào cho đúng?

Giải mã hiện tượng theo nghĩa tự nhiên

Thông qua sự trùng hợp của các hiện tượng tự nhiên lặp đi lặp lại, “điềm báo” có thể được lý giải một cách khoa học. Trước mỗi trận động đất hoặc lũ lụt, chim chóc và côn trùng bay ra khỏi tổ để tìm nơi an toàn. Đồng thời, các loài gặm nhấm cũng chạy ra khỏi hang để tránh nguy hiểm. Đây là những loài động vật sống trong môi trường khá ổn định. Khi môi trường bị xáo trộn, từ trường thay đổi liên tục sẽ khiến các loài động vật rời khỏi nơi trú ẩn.

Giải nghĩa hiện tượng chim sa cá nhảy theo góc độ tâm linh

Nhiều người quá lo lắng về việc chim đột nhiên rơi vào nhà hoặc sà vào chân. Hoặc đi dạo gần ao, hồ, biển mà cá nhảy lên là điều bất thường. Họ lo lắng và cho rằng đây là một điềm xấu. Điềm báo một điều xui xẻo sắp xảy đến với gia đình họ. Do đó, nếu gặp hiện tượng này, bạn đừng mất cảnh giác mà hãy đi đứng cẩn thận. Đặc biệt cần cẩn thận về công việc và gia đình.

Nhưng bạn nên xem xét tình huống này một cách bình tĩnh. Không quá lo lắng. Nếu bạn có niềm tin vào bản thân, tích cực làm việc thiện, tích đức thì mọi việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Dân gian hóa giải hiện tượng chim sa cá nhảy như thế nào?

Dù bạn có tin vào chuyện tâm linh hay không thì khi gặp hiện tượng trên. Tốt nhất bạn nên biết cách xử lý khôn ngoan để tránh những điều xui xẻo. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được bắt chim về làm thịt hoặc giết hại các loài chim vào nhà. Vì như thế, bạn đang sát sinh.

Đối với cá nhảy cũng vậy, bạn không nên bắt cá làm thức ăn. Theo dân gian, bạn nên bắt cá và thả xuống nước. Vì phóng sinh cũng chính là bạn đang tích đức làm việc thiện cho bản thân và gia đình.