Cá sấu thản nhiên đi cắt ngang đường ôtô đang chạy; mà chẳng quan tâm tới những tài xế xung quanh đang dừng lại nhường đường.

Những người có mặt trên đường phố Florida, Mỹ vừa được một phen hoảng hồn; khi trông thấy một con cá sấu khổng lồ cứ thản nhiên “dạo bước” qua đường.

Con cá sấu này dài khoảng hơn 3 mét được cho là sống ở một hồ nước gần đó.

 Florida cảnh báo người dân trước mùa giao phối của cá sấu
Ảnh chụp màn hình video.

Cá sấu thường sống về đêm nên rất hiếm khi thấy chúng xuất hiện vào ban ngày. Có thể đang đến mùa giao phối nên chúng di chuyển nhiều hơn. Mặc dù là loài động vật ăn thịt nguy hiểm; nhưng con cá sấu này có vẻ như không có ý định tấn công ai.

Video ghi lại cảnh cá sấu thản nhiên tung tăng băng qua đường phố

Xem thêm: Florida cảnh báo người dân trước mùa giao phối của cá sấu

Với thời tiết ấm dần lên và mùa mưa bắt đầu; người dân Florida (Mỹ) hiện phải đối mặt với mối nguy hiểm xuất hiện từ đầm lầy. Đó là cá sấu khổng lồ vào bờ, “đột nhập” các khu dân cư để tìm bạn giao phối.

Theo thông tin từ trang Tin tức dẫn nguồn tin tờ Guardian của Anh, Văn phòng cảnh sát trưởng quận Hillsborough; đã được người dân gọi đến để xử lý một con cá sấu chúa dài hơn 3m đang trốn dưới gầm ô tô ở Tampa.

Trước đó, một người đàn ông ở hạt Pinellas cũng phát hiện một con cá sấu khác dài 2m trong sân sau nhà mình; ngay trước khi anh ta nhảy xuống bể bơi của gia đình.

Video: Cá sấu thản nhiên tung tăng băng qua đường phố
Thông thường, tháng 4 là cuối mùa khô ở Florida và bắt đầu mùa giao phối hàng năm của cá sấu. Nhiệt độ tăng lên đánh thức quá trình trao đổi chất của loài bò sát; và khiến chúng tràn đầy năng lượng hơn, đi xa hơn để tìm kiếm thức ăn và bạn tình (Ảnh Báo Tin tức).

“Chúng tôi phải khuyến cáo các bạn rằng thời tiết ấm hơn có nghĩa là cá sấu sẽ hoạt động nhiều hơn; và dễ nhìn thấy hơn.

Chúng thích phơi mình dưới nắng để điều hòa thân nhiệt. Đừng bao giờ cho cá sấu ăn và giữ khoảng cách nếu bạn nhìn thấy chúng. Chỉ bơi ở những khu vực được phép vào ban ngày.

Giữ vật nuôi trong tầm nhìn và tránh xa nguồn nước”, Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã Florida đưa ra hướng dẫn trực tuyến, cảnh báo người dân.

Có thể bạn quan tâm: