Con mèo cưng ra sức bảo vệ cô chủ nhỏ của mình khi cô bé bị người thân trách mắng.

Bình luận của độc giả về hành động bảo vệ cô chủ của mèo cưng

“Con mèo đang làm điều đúng đắn là bảo vệ cô chủ của nó”

“Đừng trêu con mèo! Không có lý do gì để đối xử với một đứa trẻ theo cách đó và tại sao bạn phải quay phim”

“Mèo ở bên phải và làm tốt công việc bảo vệ cô chủ; còn việc ngược đãi động vật là đáng lên án và đánh trẻ em cũng vậy”

“Ngừng hành hạ con mèo. Trao tình yêu, bạn đang huấn luyện nó để cư xử như vậy. Tôi đã từng chứng kiến ​​một người hủy hoại nhân cách của một con mèo khiến nó không thể trở thành vật nuôi trong gia đình”

“Chú mèo con tội nghiệp, chủ nhân không quan tâm rằng nó bị kích thích”

Video ghi lại cảnh mèo cưng ra sức bảo vệ cô chủ nhỏ của mình

Điều gì ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của mèo cưng nhà bạn?

Điều khiến nhiều người yêu thích một chú mèo có thể là trí thông minh, cảm xúc và khả năng thích ứng của nó. Chúng cực kỳ thích ứng nhanh với tâm trạng và hành vi của chủ nhân. Mèo rất dễ tiếp thu và nhạy cảm với môi trường mà chúng sống. Vậy nên môi trường sống của mèo rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tình cảm của nó. Môi trường không thoải mái có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của mèo.

Tương tự, một môi trường tích cực sẽ có những tác động có lợi đến tâm trạng và hành vi của mèo. Tâm trạng của mèo là điều cần chú ý vì cảm xúc của nó sẽ hướng về chủ nhân một cách tự nhiên. Tương tự như việc ai đó có thể gắt gỏng với bạn; chỉ vì họ có tâm trạng tồi tệ cả ngày.

Môi trường sống chính là nhân tố tác động đến tâm trạng và hành vi của mèo cưng

Theo thông tin từ trang vnreview.vn, cho thấy mèo có thể bắt chước hành vi của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng, chán nản hoặc thậm chí vui vẻ, tràn đầy năng lượng và vui tươi; tâm trạng đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của mèo. Nếu chủ nhân lo lắng, tức giận, chán nản hoặc bốc đồng; khả năng cao là mèo của họ cũng có các vấn đề về hành vi hoặc các triệu chứng lo lắng.

Ngược lại, nếu chủ nhân càng hiền lành, vui vẻ và dễ mến thì mèo của họ sẽ có tính cách tích cực hơn. Những con mèo của những người chủ vui vẻ thường ít bộc lộ các vấn đề về hành vi; chẳng hạn như hung hăng hoặc tránh né. Nói cách khác, nếu mèo đang tránh mặt bạn hoặc không bày tỏ mong muốn được dành thời gian với bạn; đó có thể là do chúng cảm thấy bị bỏ rơi.

Video: Chú mèo cưng ra sức bảo vệ cô chủ nhỏ của mình
Môi trường sống của mèo ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và hành vi của chúng. Vì vậy, thông qua cách mèo cư xử với bạn cũng có thể phản ánh môi trường sống của chúng (ảnh: Pixabay).

Môi trường ồn ào, căng thẳng không cho phép mèo giải phóng năng lượng thể chất; và khi bị kìm nén quá lâu có thể khiến chúng biểu lộ hành vi hung hăng hoặc cáu kỉnh.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu bạn coi mèo như một vật nuôi hỗ trợ tinh thần; nó có thể khiến mèo đôi lúc cảm thấy bất an. Nhưng nếu bạn đồng hành cùng mèo sẽ khiến chúng cảm thấy an tâm hơn.