Sư cô Thích Nữ Minh Viên – người đại diện cho các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung cho biết, nữ ca sĩ đã mở sổ tiết kiệm cho 15/23 con nuôi của mình.

Sư cô Thích Nữ Minh Viên – trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) cho biết được báo VietNamNet đăng tải, trong 23 con nuôi được Phi Nhung nhận, 15 em có giấy tờ công nhận chính thức, 8 em được nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà.

Hiện 15 em đang đi học, tu tập tại chùa đều mang họ Phạm (họ của Phi Nhung) trên giấy tờ, lớn nhất 21 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi. Lúc còn sống, khi rảnh Phi Nhung thường lên chùa thăm các con, và gọi điện kiểm tra, nhắc các con chú tâm học tập mỗi ngày.

Trong tương lai, nếu các con nuôi có nguyện vọng riêng, sư cô sẽ chấp thuận. Hiện chùa sẽ giữ và nuôi nấng các em thành người như tâm nguyện của cố nghệ sĩ. Chùa vẫn chưa nhận được lời đề nghị giúp đỡ chính thức với các em từ các tổ chức, đơn vị và sẽ cố gắng để lo việc học cho các em.

Sư cô cho hay trước khi dịch bệnh bùng phát, Phi Nhung đã mở tài khoản tiết kiệm cho 15 người con nuôi bằng tiền riêng của mình. Các em sẽ được sử dụng số tiền này khi lớn lên.

Còn riêng tiền học phí của Hồ Văn Cường và bé Phi Như (con nuôi của Phi Nhung) do một tập đoàn bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong thời gian tới.

Hiện tại, Hồ Văn Cường đang học tại Đại học Hoa Sen. Hiệu trưởng trường đại học này là bạn thân của Phi Nhung và cố ca sĩ đã có sự gửi gắm tới cô hiệu trưởng của trường để hỗ trợ cho Hồ Văn Cường, báo Lao Động cho biết.

Cũng theo báo Lao Động, hôm 15/11, tại lễ chung thất của nữ ca sĩ, ca sĩ Ngọc Sơn đại diện một Mạnh Thường Quân gửi tặng các con nuôi của nữ ca sĩ 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên từ chối vì đang cùng các con lo lễ chung thất, xin khất lại lời đề nghị này.