Sau hơn một tháng nhập viện điều trị Covid-19, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28/9. Sự ra đi của giọng ca Bông điên điển để lại nỗi buồn, sự tiếc thương với người ở lại.

Nữ ca sĩ Đông Nhi buồn bã khi nghe tin buồn về người chị mà cô vẫn dành sự ngưỡng mộ bấy lâu. “Chị đã quá vất vả rồi! Tất cả mọi người sẽ nhớ đến sự hy sinh quên mình của chị. Chị yên nghỉ nhé!”, Đông Nhi bày tỏ được báo Lao Động đăng tải.

Trao đổi với báo Zing, ca sĩ Võ Hạ Trâm cho biết cô đã khóc khi biết tin đàn chị qua đời.

“Thời gian qua, tôi luôn theo dõi bệnh tình của chị Phi Nhung khi đang điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Tôi luôn cầu nguyện và dõi theo từng diễn biến bệnh của chị. Khi chị có tiến triển khả quan, tôi hy vọng chị sẽ vượt qua Covid-19. Thế mà, chị đã đột ngột rời bỏ thế gian vào sáng nay. Tôi xin chia buồn cùng gia đình và người thân của chị.

Dù chưa có dịp hợp tác với chị trong chặng đường làm nghệ thuật nhưng tôi có dịp gặp gỡ, nói chuyện với chị nhiều lần. Với ai, chị cũng nhẹ nhàng, dịu dàng và tận tình hỏi thăm. Chị ra đi khi tuổi đời, tuổi nghề còn ở giai đoạn thăng hoa. Giờ chị hết đớn đau rồi. Vĩnh biệt chị Phi Nhung”, cô nói.

ca sĩ phi nhung
Ca sĩ Phi Nhung qua đời do biến chứng nặng của Covid-19 (ảnh: Facebook).

Diễn viên Cát Tường chia sẻ: “Tôi không nói nên lời lúc này nữa. Cuộc sống sao quá vô thường. Em xin tiễn biệt chị. Mọi người hãy trân trọng những gì mình đang có, yêu thương nhau nhiều hơn”.

MC Quỳnh Hoa kể với báo Zing khi mới lập nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, ca sĩ Phi Nhung từng dự định gia nhập. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc về sự nguy hiểm của các con ở nhà, Phi Nhung đành phải từ chối.

“Bây giờ Nhung đột ngột ra đi, tôi vô cùng đau lòng. An nghỉ nhé Nhung ơi”, cô tâm sự.

Trịnh Kim Chi chia sẻ tối qua cô thức đến khuya để trao đổi với một người đồng nghiệp về bệnh tình của Phi Nhung. Cô luôn tin có một phép màu sẽ đến với nữ ca sĩ.

“Những ngày qua, đã có biết bao nhiêu lời cầu nguyện của đồng nghiệp và khán giả dành cho Nhung. Bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã cố gắng hết sức. Bản thân Nhung cũng kiên cường chiến đấu đến giây phút cuối cùng. Vậy mà Nhung không thể vượt qua số phận. Tôi vô cùng đau lòng và tiếc thương. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Nhung ra đi thanh thản. Tôi tin rằng những gì Nhung đã và đang làm cho cuộc đời này sẽ có người tiếp tục nhé”, nữ nghệ sĩ nói.

Từ Mỹ, Đan Trường cho biết anh không thể tin nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời: “Tôi cứ nghĩ chị Nhung gần như sẽ trở lại. Đau xót quá, tôi đau đớn khi nghe tin”.

Đại diện gia đình cho biết được báo VnExpress đăng tải, chị mất khoảng 12h15 trưa nay. Theo đại diện bệnh viện, Phi Nhung qua đời do biến chứng nặng của Covid-19, hoại tử một phần phổi, bão Cytokine, suy đa cơ quan. Trước đó, ca sĩ được chạy ECMO, lọc máu và được điều trị bằng các loại thuốc cao cấp nhất.