Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời vào lúc 0h45′ ngày 25/9, sau nhiều năm chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não, hưởng thọ 66 tuổi.

Thông tin từ báo Pháp luật & Bạn đọc, trước khi mất, sức khỏe của ông có dấu hiệu suy yếu. Tối 24/09, nghệ sĩ Lâm Hùng gặp tình trạng mệt mỏi, khó thở. Khi người nhà chưa kịp đưa ông đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thì ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Theo báo Ngôi Sao, nghệ sĩ Lâm Hùng có hoàn cảnh nghèo khó lúc về già. Cuộc sống gia đình trông vào cậu con trai là chuyên viên ánh sáng cho các đoàn phim. Ở thời điểm hiện tại, TP. HCM thực hiện lệnh giãn cách xã hội, con trai của ông thất nghiệp, không có nguồn thu nhập nên gia đình càng khó khăn hơn.

nghệ sĩ
Nghệ sĩ Lâm Hùng trong một vai diễn (ảnh chụp màn hình báo Ngôi Sao).

Khi biết tin buồn này, một số nghệ sĩ như: Hồng Tơ, Cẩm Thu, Bình Tinh… cùng một vài tổ chức đã chung tay quyên góp để lo mai táng cho ông được chu đáo nhất. Linh cữu của nghệ sĩ Lâm Hùng sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Củ Chi.

Nghệ sĩ Lâm Hùng có năng khiếu ca cổ, tham gia hoạt động sân khấu từ năm 20 tuổi. Khán giả biết đến ông trong khoảng thời gian ông cộng tác với Đoàn cải lương Sài Gòn 1 và Sài gòn 3 vào thập niên 1980.

Ông cũng từ có cơ hội biểu diễn, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các nghệ sĩ như: Thanh Kim Huệ, Văn Chung, Bảo Chung, Thanh Điền…