Ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc bị cách chức; Ba Phó giám đốc của Sở này cũng bị buộc thôi việc và cảnh cáo.

Theo Thanh Niên, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Sở Tư pháp của tỉnh vì những vi phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc, bị cách chức vì những vi phạm nghiêm trọng trong quản lý điều hành, quản lý tài chính ngân sách tại cơ quan.

Trụ sở Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc (ảnh chụp màn hình trên báo VietNamNet).

Ông nguyễn Tuấn Anh, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc, và đồng cấp Kim Thị Ánh cũng bị buộc thôi việc vì những vi phạm rất nghiêm trọng và nghiêm trọng.

Riêng ông Hà Thái Nguyên, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc, được xác định thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn tới những vi phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, bị kỷ luật dưới hình thức cảnh cáo.

Theo VietNamNet, từ thời điểm tháng 6/2022 đến nay, sở này khuyết chức danh giám đốc. Đồng thời, một nguồn tin xác nhận, việc kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt Sở Tư pháp là việc “chưa có tiền lệ”.

Có thể bạn quan tâm: