60 nhân viên và 122 hành khách của du thuyền Ambassador đã được cách ly trên Vịnh Hạ Long. Do nhân viên bếp là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nam.

Theo VietNamNet, sáng nay ngày 3/5, TP. Hạ Long, Quảng Ninh xác nhận anh T. H. Đ (26 tuổi, quê Lý Nhân, Hà Nam) là F1 của ca nhiễm Covid-19 ở Hà Nam.

Anh Đ. là nhân viên bếp của tàu du lịch nghỉ đêm 5 sao Ambassador, số hiệu QN 8879.

Đại diện TP. Hạ Long cho biết, hiện du thuyền Ambassador đang trên hành trình đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Cơ quan chức năng yêu cầu du thuyền này quay trở lại bờ vào lúc 10h30 cùng ngày và bố trí khu neo đậu, cách ly riêng biệt cho toàn bộ người trên tàu.

Ngay khi tàu cập bến, cơ quan y tế đã đưa anh Đ. vào khu cách ly tập trung của thành phố, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với 60 nhân viên.

Theo báo Lao Động, anh Đ. về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Từ 29/3 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu Ambasssador Cruisse đưa khách du lịch tham quan.

Theo TP. Hạ Long, trong trường hợp anh Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính, cơ quan chức năng tổ chức truy vết, khoanh vùng và xét nghiệm các trường hợp từ F1 trở đi. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, lập danh sách theo dõi, cách ly đối với toàn bộ du khách và nhân viên trên tàu.