2 trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, được chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày, đã bỏ trốn vào ngày 2/5.

Theo VietNamNet, ngày 3/5, tại cuộc họp với lãnh đạo UBND TP. HCM, ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Chủ tịch huyện Củ Chi cho biết, hiện vẫn chưa tìm thấy 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung ở Củ Chi tối 2/5.

Hai người này sinh năm 1999 và 2001. Đây là 2 trong số 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an quận 10 chuyển về khu cách ly tập trung Củ Chi cách đây 5 ngày.

Lực lượng chức năng đã đến các tổ dân phố và truy lùng tại các nhà trọ, các điểm lưu trú trong đêm qua nhưng vẫn chưa tìm thấy. Ông Phú nhận định có thể 2 người này đã trốn qua các quận, huyện khác. Lãnh đạo UBND TP. HCM yêu cầu tiếp tục truy tìm 2 trường hợp trên.

TP. HCM tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ

Theo Tiền Phòng, phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong lưu ý TP. HCM đang đối mặt với nguy cơ rất cao khi người dân từ nhiều địa phương trở về sau kỳ nghỉ lễ.

Ông Phong yêu cầu các nơi tạm dừng các hoạt động như hội thảo, hội nghị chưa cấp bách để tránh việc tụ tập đông người. Trường hợp tổ chức trong tuần này thì xem xét quy mô, số lượng người tham dự và phải tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế ban hành.

Ngoài ra, từ 18h ngày 3/5 TP. HCM sẽ tạm dừng tiếp các loại hình kinh doanh dịch vụ như massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử…

Chủ tịch TP. HCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để xem xét trách nhiệm vì đã cho tập trung quá đông người trong ngày nghỉ lễ 1/5 vừa qua.