Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện hơn 40 người Trung Quốc đang sống ở chung cư Florence ( số 28 Trần Hữu Dực, thuộc phường Cầu Diễn).

Theo Dân Việt, tối ngày 2/5, ông Hồ Trọng Thắng – chủ tịch UBND phường Cầu Diễn xác nhận thông tin trên. Cũng theo ông Thắng, toàn bộ những người này đều nhập cảnh trái phép, đồng thời mang theo rất nhiều thẻ sim nước ngoài (không phải loại thẻ sim điện thoại dùng trong nước). 

 Có tới hơn 40 người thuê và sống trong căn chung cư, công an còn thu giữ nhiều thẻ sim điện thoại nước ngoài.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm đang làm rõ. Theo Người Lao Động, cũng trong ngày 2/5, Công an quận Cầu Giấy cũng phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú tại phường Trung Hòa.

Thêm 2 ca dương tính với Covid-19 tại Hà Nam

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 đều trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Đó là bệnh nhân nữ N.T.H (63 tuổi) và anh N.V.H. (25 tuổi).

Như vậy, đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với Covid-19.