Trong số 56 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép liên tiếp trong 3 ngày qua, thì có 40 người bị phát hiện tại TP. HCM và 16 người tại Tây Ninh.

Báo Thanh Niên đưa tin, lúc 11h ngày 5/3, công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen (537/8 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Vò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Nhóm người này khai nhận đi từ Phúc Kiến qua các đường tiểu ngạch ở khu vực biên giới phía bắc để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón ôtô vào TP. HCM lẩn trốn trong khách sạn.

Tiếp đó, lúc 1h30 ngày 6/3, công an TP. HCM kiểm tra ôtô do Đ.D.T (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (120 Lý Tự Trọng), phát hiện trên xe có 13 người Trung Quốc. Tài xế T. khai chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú.

Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, công an phát hiện thêm 22 người Trung Quốc đang lưu trú, không khai báo.

Ảnh chụp màn hình trên báo PLO.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, cho biết kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 đối với 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đều âm tính. Hiện cả 40 người này đang cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Hai khách sạn trên địa bàn quận 1, quận Gò Vấp đã được phun độc khử trùng, nhân viên được yêu cầu cách ly tại nhà.

Theo báo VietNamNet, khoảng 17h ngày 6/3, công an xã Long Chữ (huyện Bến Cầu) đã phát hiện 9 người có quốc tịch Trung Quốc trong khu vực vườn cao su thuộc ấp Long Bình (giáp ranh với xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, Tây Ninh).

Đến 7h ngày 7/3, tại một chòi giữ vườn cao su tại ấp Long Bình, xã Long Chữ, công an cũng bắt giữ thêm 7 người Trung Quốc khác.

Hiện 16 người Trung Quốc trên đã được đưa đi cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh theo quy định.