Vụ việc xảy ra trong đêm 29/4 trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Cộng tác viên Duy Khánh chứng kiến và kể lại trên trang cá nhân của mình được Facebook Nhà Báo Hoàng Nguyên Vũ đăng tải với nội dung câu chuyện như sau.

Anh Duy Khánh viết: “Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trước trường tiểu học và trung học cơ sở An Thới 2, hai nạn nhân nằm bất động và một người gục trong vũng máu. Hàng trăm người hiếu kỳ đứng vây quanh, nhiều người lấy điện thoại ra quay.

Tôi dừng xe quan sát để nắm tình hình rồi chạy đến từng nạn nhân để xem xét. Sau đó chặn các ôtô để cầu cứu đưa nạn nhân đi cấp cứu. Cả hơn 10 chiếc vì lý do đang chở khách hay chở hàng đều lướt qua.

Bỗng bên kia đường có một xe 7 chỗ màu trắng dừng lại, tài xế nhoài người ra dấu. Thì ra là đứa học trò cũ. Nhưng xe của em ấy chỉ chở được một người vì nạn nhân bị rất nặng phải nằm chứ không ngồi được.

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh dẫn từ trang cá nhân Duy Khánh).
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh dẫn từ trang cá nhân Duy Khánh).

Còn một nạn nhân gục bên vũng máu không có xe nào chịu dừng. May mắn có một xe 4 chỗ biển số xanh dừng lại. Tài xế là anh trung tá công an. Sau khi nghe tôi nói, anh liền quay đầu xe mở cửa để đưa nạn nhân lên chở xuống Bệnh viện 78 (Bệnh viện quân dân y, Vùng 5 Hải quân).

Tôi chạy xe máy theo sau và cùng anh trung tá công an dìu nạn nhân vào phòng cấp cứu. Vì “bệnh nghề nghiệp” nên tôi đã tranh thủ chụp anh tấm hình.

Gặp nhau trong nhà vệ sinh bệnh viện tôi mới biết anh làm ở công an cửa khẩu Phú Quốc. Rửa tay xong anh vội vã lái xe đi.

Dù chưa xin phép anh hay chưa biết anh đang trên đường đi đâu, làm gì nhưng tôi cũng xin đăng lên đây để cảm ơn anh đã chủ động dừng xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời. Nếu sau khi status này đăng lên, anh trung tá công an biết mình được đưa lên mạng xã hội mà anh không muốn thì có thể nhắn để tôi gỡ bài.

Nhưng với tôi, hình ảnh anh dừng xe, đưa nạn nhân đi cấp cứu là quá đẹp”.

Anh Duy Khánh cho biết, hiện nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc.