Hôm 28/9, giới chức tỉnh Hải Nam nhận được tin từ của ông Yang, 64 tuổi, thông báo đứa con trai 34 tuổi bị thiểu năng trí tuệ vô tình rơi xuống biển và biến mất. Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy!

Thông tin được Ngôi Sao đăng tải, trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy video do camera an ninh ghi lại, quay cảnh người con trai bị một người mặc quần áo giống hệt ông Yang đẩy xuống biển. Người này trông hoàn toàn điềm tĩnh, không hề tỏ chút buồn bã hay đau đớn gì sau hành động nhẫn tâm trên.

Mời quý độc giả xem video:

Quảng cáo

Ban đầu, Yang phủ nhận các nghi ngờ của cảnh sát, liên tục yêu cầu họ phải đưa ra thông báo chính thức rằng con trai ông “mất tích một cách tình cờ”. Tuy nhiên, người đàn ông này sau đó thừa nhận đã cùng một người họ hàng xa lên kế hoạch với hy vọng sẽ đòi được tiền bảo hiểm.

Báo Hoa Học Trò cho biết thêm, Yang có ý định thủ tiêu con mình sau khi đi thăm người họ hàng có họ Li. Ông ta còn nói sẽ đưa cho Li 6.000 tệ (khoảng 20 triệu đồng) để giúp ông thực hiện.

Vậy là người cha đưa con trai tới Hải Nam – nơi người họ hàng sống rồi cả ba cùng đi ra bờ biển vào sáng sớm và đứng trên một cầu tàu. Tại đó, ông ra hiệu cho Li đẩy con trai mình xuống biển. Nhưng lúc này Li lại do dự, nên Yang tiến tới, tự ra tay.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Hoa Học Trò.

Một cảnh sát cho biết trên Pear Video: “Ông ta nói con trai bị thiểu năng từ bé và là gánh nặng cho cả gia đình, thế nhưng, chủ đích muốn lấy tiền bảo hiểm sau khi dàn dựng con trai qua đời vì tai nạn”.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát đã tìm thấy thi thể người con trai hôm 29/9. Hiện, Yang và Li bị bắt giam trong khi nhà chức trách tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.