Ngành chức năng đã cấp sổ đỏ cho hàng chục hộ dân nhưng vị cán bộ địa chính nhận về và “quên” trả lại cho dân.

Tin từ báo Tiền Phong, ngày 23/12, UBND phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, TT-Huế) xác nhận, cơ quan chức năng vừa phát hiện một cán bộ địa chính có hành vi cất giữ hàng chục sổ đỏ của người dân trong thời gian dài.

Người “giam” sổ đỏ của dân trong hơn 4 năm là ông Ngô Quốc Dũng, công chức địa chính – xây dựng phường Thủy Dương.

Trước đó vào năm 2017, có tổng cộng 28 hộ dân tại phường Thủy Dương được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thủy cấp sổ đỏ lần đầu. Ông Dũng là người tiếp nhận số sổ đỏ của dân từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã, nhưng sau đó không bàn giao cho dân.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Dân Trí đưa tin, cuối năm 2021, UBND thị xã Hương Thủy đã rà soát việc giao sổ đỏ cho người dân thì phát hiện vị cán bộ địa chính này chưa trả 28 sổ đỏ của người dân trong thời gian hơn 4 năm.

Giải trình về sai phạm của mình ông Dũng cho rằng, do người dân không đến nhận nên ông “quên” trả.

Hiện hàng chục sổ đỏ này đã được lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng bàn giao cho một công chức địa chính – xây dựng khác của phường trực tiếp trả lại cho người dân.

Ngoài ra hiện công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang điều tra việc ông Dũng bị người dân tố cáo sai phạm liên quan đến đất đai, do khi lập thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân, ông Dũng đã yêu cầu người dân phải cắt lại một phần diện tích đất để cho ông.

Theo nhà chức trách, khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, địa phương sẽ xử lý kỷ luật đối với ông Dũng về vụ sổ đỏ nói trên.