Một cần thủ câu được con cá trê đột biến có ba mắt ở kênh đào Gowanus, New York, Mỹ.

Video cần thủ câu được cá trê đột biến ngay trong thành phố New York

Nguồn video: Vietnamnet.

Góc bình luận: Cần thủ câu được cá trê đột biến

Theo Daily Mail, cuối tuần qua, một người đàn ông ở Brooklyn đã bắt được con cá đột biến này từ kênh đào Gowanus; gần khu làm mát hạt nhân Springfield.

Greg Hunter, người đăng tải đoạn video cho biết, rất nhiều người đã tập trung tại cây cầu Third Street trên kênh Gowanus để xem con cá đột biến này. Người đàn ông bắt được con cá nói rằng anh ta sẽ ăn nó. Một số người dân khuyên anh ta không nên ăn; mà hãy gửi đến cơ quan bảo tồn động vật hoang dã.

Cầu Third Street bắc qua kênh đào Gowanus dài gần 2km, từng là miệng đường ống dẫn nước thải của các nhà máy cơ khí, xưởng thuộc da và nhà máy hóa chất từ ​​năm 1869. Do đó, nó trở nên vô cùng ô nhiễm.

Các chất ô nhiễm như PCB, chất thải nhựa than đá, kim loại nặng, chất hữu cơ dễ bay hơi là mối đe dọa đối với cư dân gần đó. Nhiều người chỉ câu cá ở con kênh này như một cách giải trí.

Dịch vụ câu cá giải trí thu lợi tỷ đô tại Mỹ

Theo vi.wikipedia, có khoảng 50 triệu người tham gia câu cá giải trí ở Hoa Kỳ; nhiều hơn số người chơi quần vợt và chơi gôn ở Hoa Kỳ cộng lại. Ở California, Florida và Texas là những bang có số lượng người câu cá nhiều nhất.

Video: Cần thủ câu được cá trê 3 mắt ngay trong thành phố New York
Dịch vụ này mang lại cho Hoa Kỳ hơn 100 tỷ đô la mỗi năm (ảnh: LawNet).

Dù câu cá ở ao hay hồ địa phương, họ đều nghiên cứu rất kỹ về địa điểm câu cá; các loại cá sinh sống và đặc điểm sinh học của chúng. Chiến lược đúng đắn được thiết lập dựa trên những gì họ đã học được.

Nếu hồ có cho thuê thuyền, họ sẽ sử dụng dịch vụ này vì câu cá ở hồ lớn có nhiều lợi thế hơn so với ở trên bờ. Tất cả các thiết bị câu cá đều được mang lên tàu. Người câu cá di chuyển thuyền quanh hồ theo lịch trình đã tính toán trước; tìm kiếm và thử vận ​​may ở những nơi có khả năng cá ẩn nấp; nếu không thành công thì chuyển sang chỗ khác.

Ngồi trên thuyền, cần thủ có thể thả mồi câu của mình đến nhiều điểm lý tưởng mà thông thường từ bờ khó có thể tiếp cận được.