Vào đêm khuya ngày 18 tháng 12, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra ở huyện Tích Thạch Sơn, châu Lâm Hạ, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), dẫn đến cái chết của ít nhất 116 người.

Sau trận động đất, các dư chấn vẫn tiếp tục diễn ra, tính đến 6 giờ sáng ngày 19/10 (giờ Bắc Kinh), đã ghi nhận tổng cộng 275 dư chấn.

Trận động đất mạnh 6,2 độ richter có tâm chấn 10 km. Sau địa chấn, các tỉnh Cam Túc và Thanh Hải bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các nạn nhân trong trận động đất đêm 18/12
Các nạn nhân trong trận động đất đêm 18/12

Sáng ngày 19, các quan chức cho biết trận động đất đã khiến 100 người ở Cam Túc và 11 người ở Thanh Hải thiệt mạng, đồng thời làm bị thương tổng cộng 236 người ở hai tỉnh này. Vào buổi sáng, các quan chức Cam Túc cũng cho biết tính đến 7h50 ngày 19, 105 người ở Cam Túc đã chết và 186 người bị thương. Bởi vì ĐCSTQ luôn che đậy sự thật nên thế giới bên ngoài đã đặt nghi vấn rằng thương vong thực sự còn nghiêm trọng hơn những gì được công bố.

Quý vị có thể click vào link dưới đây để xem video hiện trường vụ động đất (hoàn toàn an toàn và miễn phí).

https://www.ganjingworld.com/video/1gcqcon1o496HOmYOufSZ9qaL14k1c

Nhiều hình ảnh giám sát thời điểm xảy ra trận động đất đã được đăng tải trên Internet. Trong quá trình giám sát, ngôi nhà rung chuyển trong giây lát, rung lắc rất lớn. Một số đoạn phim giám sát cho thấy sau khi nhà của người dân rung chuyển, đồ đạc trong nhà của họ lần lượt rơi xuống, thậm chí một số bức tường cũng bị đổ.

Quý vị có thể click vào link dưới đây để xem video hiện trường vụ động đất (hoàn toàn an toàn và miễn phí).

https://www.ganjingworld.com/video/1gcq88tsgta2ZxQzNnLKr5XJy14m1c

Cư dân mạng còn chụp lại cảnh tượng bi thảm tại khu vực địa phương, với những ngôi nhà bị sập và nhà cửa ngổn ngang. Đầu của người dân bị va chạm mạnh, vỡ và có máu trên mặt đất. Họ được cho là đã qua đời.

Trong một video khác, một người dân vừa quay phim vừa nói: “Có quá nhiều người mất tích. Hãy nhìn xem, tất cả các ngôi nhà ở đây đều đã sụp đổ. Tất cả các tòa nhà trong tòa nhà này đều đã sụp đổ”.

Quý vị có thể click vào link dưới đây để xem video hiện trường vụ động đất (hoàn toàn an toàn và miễn phí).

https://www.ganjingworld.com/video/1gcpmu55j1m53whY1dRmynaBP1c91c

Một người khác nói: “Trận động đất này lớn đến mức tôi thực sự sợ chết khiếp. Đây là lần đầu tiên tôi ở gần một trận động đất đến vậy”.

Ông Qin ở huyện Tích Thạch Sơn nói với “Jimu News” rằng ông sống ở tầng 16. Khi sự việc xảy ra, ông có cảm giác như bị hất tung lên sau một đợt sóng dâng cao. Ông Qin ngay lập tức đánh thức gia đình và chạy xuống nhà từ tầng 16. Hai giờ sau khi vụ việc xảy ra, họ vẫn còn bị sốc.

Theo Đại Kỷ Nguyên.