Nghĩ rằng cặp đôi chó Golden này sẽ sinh ra vài chú cún con dễ thương; thế nhưng cái kết lại nằm ngoài dự tính khiến người chủ rơi vào trạng thái “dở khóc dở cười”.

Nghe nhiều người nói rằng, chó Golden là loài chó thông minh, sống tình cảm và rất hiểu chuyện; không hề quậy phá như các giống chó khác. Chính vì thế, một người nuôi chó ở Trung Quốc đã không ngần ngại mua hẳn cặp đôi chó Golden, 1 đực, 1 cái về nhà nuôi. Với mong muốn rằng chúng sẽ làm bạn với nhau, vừa mong rằng chúng sẽ sớm sinh con; để gia đình anh có thêm vài chú chó Golden con, chắc chúng sẽ dễ thương lắm.

Đúng là ông trời khéo chiều lòng người, chỉ một thời gian sau; cô chó Golden cái đã mang thai khiến chủ nhân vô cùng hài lòng. Qua vài tháng mong chờ, cuối cùng cô chó Golden cũng đến ngày sinh nở.

Có điều, nếu như những cô chó Golden khác chỉ đẻ khoảng tầm 4 – 5 đứa con, cùng lắm là 8 cún con mỗi lứa thôi; thì cô chó Golden mẹ này lại sinh ra tới 11 chú cún. Vậy là lúc đó nhà chủ có tổng cộng 13 chú chó. Điều này có lẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của chủ nhân và của cả chính chó mẹ Golden.

Chó Golden là loài chó thông minh, sống tình cảm và rất hiểu chuyện;
Cảnh tượng “dở khóc dở cười” khi chó Golden bố mẹ ngồi nhìn đàn con háu đói mỗi ngày.

Sau khi sinh con, dù được chủ nhân chăm sóc tốt; nhưng vì có quá nhiều chó con cần cho bú nên chó Golden mẹ càng ngày càng gầy. Mỗi tối, chó mẹ phải liếm lông hết lượt cho các con thì mới yên tâm đi ngủ. Ngoài ra, mỗi khi có chú cún con nào ọ ẹ thì chó mẹ cũng tỉnh giấc theo. Chính vì thế, chỉ một thời gian sau, chó Golden mẹ gầy xác xơ thấy rõ; khiến chủ nhân nảy ra ý định cho bớt đi vài chú cún con đi để chó mẹ đỡ mệt.

Một hôm, như đã hẹn, chủ nhân hẹn một người bạn đến nhà chơi để xem người bạn này có thích chú cún con nào thì sẽ cho đem về chú cún ấy. Thế nhưng, chó Golden mẹ vừa mới thấy người lạ tiếp cận đàn con của mình thì liền nảy sinh tâm thế đề phòng, vội tha đàn con mình ra chỗ khác. Thậm chí, mắt chó Golden mẹ còn rưng rưng như muốn khóc, như thể nó hiểu được ý định của chủ nhân nó vậy. Nó không hề muốn xa đàn con của mình chút nào.

Mua cặp đôi chó Golden về nuôi một thời gian sau người chủ tá hỏa trước tình cảnh dở khóc dở cười
Mỗi tối, nó phải liếm hết lông cho các con thì mới yên tâm đi ngủ (ảnh: Soha.vn).

Nhìn cảnh tượng đau lòng đó, chủ nhân đành bảo người bạn đi về tay không, tạm thời không nhắc đến chuyện cho chó Golden con đi nữa, vì sợ sẽ kích động chó Golden mẹ.

Tuy nhiên, anh nghĩ đi nghĩ lại thì thấy, nếu để nuôi cả 13 chú chó trong nhà thì có vẻ không được ổn cho lắm. Chưa nói đến chuyện thức ăn, việc dắt chúng đi dạo, tắm cho chúng hoặc đưa chúng đi gặp bác sĩ thú y mỗi khi “trái nắng, trở trời” cũng sẽ tốn không ít thời gian, công sức và tiền bạc nữa.

Nhưng làm sao có thể bắt gia đình chúng chia lìa được? Làm vậy chẳng khác nào gây tổn thương cho chó Golden mẹ. Nó yêu quý và gắn bó với các con của mình đến thế cơ mà? Những câu hỏi này cứ hiện hữu trong đầu chủ nhân. Anh thực sự đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười thật rồi.

Có thể bạn quan tâm: