Sáng 2/7: Thêm 151 ca; Bé trai 7 ngày tuổi dương tính với nCoV; Các tiểu thương tại phố cổ Hà Nội lo phá sản vì vắng khách du lịch.

Tin trong nước:

Sáng 2/7: Thêm 151 ca Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ ngày 2/7, Việt Nam có thêm 151 ca Covid-19. Các bệnh nhân BN17577-17727 bao gồm:

  • 04 ca cách ly sau khi nhập cảnh ở Khánh Hoà.
  • 147 ca trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (118); Phú Yên (10); Đồng Nai (5); An Giang (4); Long An (3); Nghệ An (2); Đồng Tháp (2); Hà Tĩnh (1); Khánh Hòa (1);Bình Phước (1).

Trong đó có 122 ca xuất hiện trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Nghệ An: Bé trai 7 ngày tuổi mắc Covid-19

Tối 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết địa bàn tỉnh có 3 ca mắc Covid-19 mới. Cả 3 bệnh nhân đều là F1 đã được cách ly, đặc biệt có một bệnh nhân là bé trai mới 7 ngày tuổi.

Em bé này là con của một bệnh nhân đã được công bố trước đó, quê xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Bệnh nhi nằm cùng phòng với người đàn ông mắc Covid-19 đi chăm vợ sinh ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. (Đọc tiếp)

Các tiểu thương tại phố cổ Hà Nội lo phá sản

Theo Zing, các tiệm kinh doanh đồ lưu niệm tại phố cổ Hà Nội đang cố gắng cầm cự khi nguồn thu chủ yếu từ khách du lịch giảm mạnh vì Covid-19. Nhiều hộ kinh doanh lo lắng sẽ rơi vào tình cảnh phá sản.

Một số chủ cửa hàng cho biết họ rất khó chuyển đổi sang kinh doanh mặt hàng khác, do lượng hàng tồn kho lên tới 600-700 triệu đồng.

Hỗ trợ người lao động tự do 50.000 đồng/ngày

Trong cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 1/7, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, những người lao động tự do chịu ảnh hưởng nhiều từ Covid-19 nhưng cũng là đối tượng khó triển khai nhất.

Ông cho biết những người lao động tự do như bán vé số, xe ôm, bán hàng ròng… gặp khó khăn do Covid-19 sẽ được hỗ trợ mức sàn thấp nhất là 1,5 triệu đồng/tháng hoặc 50.000 đồng/người/ngày.

Tin thế giới:

Mỹ: Sập nhà 5 tầng đang xây dựng

Một ngôi nhà 5 tầng đang trong quá trình xây dựng đã bị sập do mưa bão ở thủ đô Washington, Mỹ hôm 1/7.

NBC12 đưa tin, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng giải cứu một công nhân xây dựng bị mắc kẹt. Bốn công nhân khác đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Mỹ quan ngại về hoạt động gia tăng hạt nhân của Trung Quốc

Hoa Kỳ cho rằng việc Trung Quốc nhanh chóng tăng cường lực lượng hạt nhân là điều đáng quan ngại.

Reuters đưa tin, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hôm 1/7 nói rằng Trung Quốc ngày càng khó che giấu hoạt động tăng cường hạt nhân của mình. Washington kêu gọi Bắc Kinh phối hợp “nhằm làm giảm rủi ro xảy ra các cuộc chạy đua vũ trang gây mất ổn định”.

Pháp điều tra các công ty thời trang che giấu vi phạm nhân quyền ở Tân Cương

Một nguồn tin hôm 1/7 nói với Reuters rằng các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra đối với bốn nhà bán lẻ thời trang bị tình nghi che giấu tội ác chống lại loài người của chính quyền Trung Quốc ở Tân Cương.

Nguồn tin cho biết trong số các nhà bán lẻ bị điều tra, có hãng SMCP và Skechers của Pháp, hãng Fast Retailing của Nhật Bản.