Một sản phụ và con trai là bé sơ sinh 7 ngày tuổi bị nhiễm Covid-19 từ chồng của một sản phụ khác ở Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Theo Thanh Niên, tối 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, vừa phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại Nghệ An là 105 ca.

Trong đó, có 1 ca mới phát hiện là bé trai sơ sinh mới 7 ngày tuổi, con của sản phụ P.T.T (ngụ xã Nghi Trường, H.Nghi Lộc). Bệnh nhân T. sinh con tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An ngày 25/6 và ở chung phòng với vợ chồng anh L.V.G (anh G. bán hàng ở chợ đầu mối Vinh, ngụ xã Hưng Chính, TP. Vinh).

Khi nhập viện đưa vợ đi sinh anh G. và vợ được test nhanh 2 lần đều cho kết quả âm tính Covid-19. Đến ngày 28/6, khi quay lại bệnh viện để làm thủ tục ra viện cho vợ thì được phát hiện dương tính qua test nhanh và xét nghiệm PCR.

Tối cùng ngày, sản phụ P.T.T cũng được xác định bị lây nhiễm Covid-19 từ bệnh nhân G.

Theo Tuổi Trẻ, 2 ca nhiễm khác ngụ phường Vinh Tân, TP. Vinh, là F1 của các bệnh nhân đã công bố trước đó.

Ngoài ra, 1 ca bệnh khác ở xã Cắm Muộn, H.Quế Phong là công nhân từ Bắc Giang trở về tái dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này mắc Covid-19 ở Bắc Giang, đã được điều trị có kết quả 2 lần âm tính và được về địa phương cách ly, theo dõi; sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, lần 1 âm tính và lần thứ 2 kết quả lại dương tính Covid-19.