Sáng 23/6: Thêm 55 ca; Sàn giao dịch tiền ảo có hàng nghìn người tham gia bị công an đánh sập; Báo Trung Quốc nói Mỹ nên biết “xấu hổ”…

Tin trong nước

Sáng 23/6: Thêm 55 ca Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 6 giờ sáng nay Việt Nam có thêm 55 ca Covid-19. Trong đó có 51 ca tại TP.HCM. Ngoài ra, các ca bệnh còn xuất hiện ở Bắc Giang (2) và Nghệ An (2).

Trong số các bệnh nhân mới, 45 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Công an đánh sập sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hà Nội

Báo Dân Trí đưa tin, công an thành phố Hải Phòng vừa đánh sập một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Hà Nội. Công an cho biết sàn giao dịch Hitoption có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Số lượng tiền giao dịch lớn, với hàng ngàn người tham gia từ nhiều tỉnh thành, trong đó có Hải Phòng.

Các đối tượng tổ chức quảng cáo sàn giao dịch này có xuất xứ từ Anh Quốc. Trên thực tế, các đối tượng hoàn toàn kiểm soát hệ thống để cho phép ai thắng, ai thua theo ý muốn; từ đó chiếm đoạt tài sản.

Thu giữ kho hàng không rõ nguồn gốc ở Hà Nội, Hưng Yên

Theo báo Pháp Luật, lực lượng quản lý thị trường và công an đã kiểm tra 8 địa điểm kinh doanh không rõ nguồn gốc hàng hóa ở Hà Nội, Hưng Yên.

Kết quả, cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 40 tấn hàng, với 123.425 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm.

Người phụ nữ giết người rồi đổi tên, trốn truy nã hơn 20 năm

Theo báo Giao Thông, Công an huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) chiều 22/6 cho biết cơ quan điều tra vừa bàn giao đối tượng Bùi Thị Thanh (74 tuổi) cho Công an TP Hải Phòng để tiếp tục điều tra.

Hơn 20 năm trước, bà Thanh bị công an Hải Phòng phát lệnh truy nã vào ngày 10/3/1998 về tội giết người. Bà trốn vào Tây Nguyên, đổi tên thành Nguyễn Thị Cúc, sinh sống tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút.

Tin thế giới

Báo Trung Quốc nói Mỹ nên biết “xấu hổ”

Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) thuộc kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 21/6 đăng bài xã luận kêu gọi Mỹ nên có thêm “cảm giác xấu hổ”.

Theo Breitbart, bài xã luận của báo Trung Quốc xuất hiện nhằm đáp trả một số tuyên bố mới đây của chính quyền Biden; trong đó có việc Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra về nguồn gốc Covid-19.

Ứng viên cố vấn của ông Biden từng có liên hệ với chính quyền Trung Quốc

Thượng viện Mỹ hôm 22/6 đã xác nhận cho ông Christopher Fonzone làm cố vấn chung của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, mặc dù ông này có mối quan hệ đáng lo ngại với giới chức Trung Quốc.

Theo The Washington Times, một số đảng viên Cộng hòa lo ngại về việc ông Fonzone từng thực hiện công việc pháp lý cho Bộ Thương mại Trung Quốc và công ty viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies.

Kêu gọi Úc tẩy chay Olympics Bắc Kinh 2022

SBS đưa tin, các nhóm cộng đồng ở Australia đang kêu gọi chính phủ liên bang tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh 2022.

Họ cho rằng việc tham gia sự kiện này sẽ khiến Bắc Kinh hợp pháp hóa những vi phạm nhân quyền của mình, trong đó có cuộc đàn áp đối với người Duy Ngô Nhĩ.