Cập nhật trưa 31/5: Bắc Giang có hơn 2.200 ca và sẽ còn tăng; Phá cửa cuốn, cứu 4 người trong ngôi nhà cháy; Trung Quốc tăng đột biến số ca dương tính…

Trưa 31/5: Việt Nam có thêm 68 ca

Tính đến trưa nay, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 68 ca mắc Covid-19. Trong đó gồm Bắc Giang (48 ca); Hà Nội (12 ca); Bắc Ninh (4 ca); Long An (2 ca); Đắk Lắk (1 ca); Đà Nẵng (1 ca).

Bắc Giang có hơn 2.200 ca Covid-19

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết toàn tỉnh có 2.216 ca nhiễm Covid-19. Ngoài ra, có khoảng 17.134 trường hợp F1; 78.839 trường hợp F2. Dự kiến số ca F0 tại Bắc Giang sẽ tiếp tục tăng nhưng sẽ không còn đột biến. (Đọc tiếp)

TP.HCM: Phá cửa cuốn, cứu 4 người trong ngôi nhà cháy

Sáng sớm 31/5, một vụ cháy đã xảy ra tại ngôi nhà trên đường Nguyễn Thiện Thuật (P.2, Q.3, TP.HCM).

Cảnh sát PCCC và công an đã dùng máy cắt phá cửa cuốn để dập lửa. Lực lượng chức năng dùng thang nối lên đưa 4 người (3 người lớn, 1 trẻ em) ra ngoài an toàn và đưa đi viện để kiểm tra sức khỏe (Đọc tiếp)

Giữa đêm, TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố

Từ 0 giờ ngày 31/5, TP.HCM đã chính thức giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo chỉ thị 16. Cũng từ 0 giờ hôm nay, quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận (Đọc tiếp)

Tính đến 10 giờ sáng nay, TP.HCM có 157 ca mắc tính từ 27/4. Trong đó 142/157 bệnh nhân mắc Covid-19 có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Treo thưởng 5 triệu truy tìm kẻ tự xưng công an đi cướp

Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) công bố hình ảnh từ camera an ninh và treo thưởng 5 triệu để truy tìm kẻ giả danh công an đi cướp tài sản.

Công an treo thưởng tìm người đàn ông giả dạng công an đi ăn cướp (ảnh từ video).
Công an treo thưởng tìm người đàn ông giả dạng công an đi ăn cướp (ảnh từ video).

Trung Quốc: Tăng đột biến số ca Covid-19; phong tỏa một phần tỉnh Quảng Đông

Trung Quốc hôm nay (31/5) báo cáo tình trạng gia tăng đột biến về số ca mắc Covid-19 ở miền nam nước này, theo CNA. Trong số 27 ca bệnh hôm 30/5, chỉ có 7 ca nhập cảnh, còn lại có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông.

Chính quyền địa phương đã phong tỏa một số khu vực ở thủ phủ tỉnh Quảng Đông từ hôm qua (30/5). Những người rời thành phố từ sân bay, ga tàu và bến xe buýt cần phải xuất trình bằng chứng cho thấy họ có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày, trừ những du khách đến thành phố quá cảnh.

Trung Quốc sắp phóng tàu vũ trụ, không biết tên lửa sẽ rơi xuống đâu

Trung Quốc dự kiến dùng tên lửa đẩy Trường Chinh 5B đưa tàu vũ trụ cùng 3 phi hành gia lêntrạm vũ trụ mới của Trung Quốc trong tháng 6. Nhưng công nghệ của Trung Quốc chưa đạt được đến khả năng kiểm soát được tên lửa sau vụ phóng.

Vì vậy, xác tên lửa Trường Chinh 5B dự kiến rơi xuống trái đất trong tình trạng mất kiểm soát; không biết khi nào rơi và rơi xuống đâu. (Đọc tiếp)