Sáng 4/7: Thêm 267 ca; Hai người băng rừng, trốn chốt kiểm dịch bị phạt 15 triệu; Tài xế lùi xe bỏ chạy khi bị CSGT kiểm tra.

Tin trong nước:

Cập nhật số ca mắc Covid-19

Bộ Y tế cho biết, từ 18 giờ 3/7 đến 6 giờ sáng nay (4/7), Việt Nam có thêm 267 ca mắc Covid-19.

Các bệnh nhân BN19044-19310 bao gồm:

  • 04 người đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh ở Thái Bình.
  • 263 người tại TP. Hồ Chí Minh (217); Phú Yên (17); Long An (15); Khánh Hoà (9); Bà Rịa – Vũng Tàu (2); Đồng Tháp (2); An Giang (1).

Hai người băng rừng, trốn chốt kiểm dịch bị phạt 15 triệu

Báo SK&ĐS đưa tin, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với hai người băng rừng nhằm tránh chốt kiểm soát dịch bệnh.

Hai người này bao gồm: Nguyễn Văn Cương (sinh năm 1977) và Ngọc Văn Học (sinh năm 1996). Cả hai cùng trú tại xã Long Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Tài xế lùi xe bỏ chạy tốc độ cao trên QL1

Theo báo Giao Thông, Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chiều 3/7 cho biết đơn vị đang hoàn tất thủ tục xử lý tài xế lái ô tô lùi tốc độ cao trên Quốc lộ 1 nhằm tránh bị cảnh sát giao thông kiểm tra.

CSGT đã dùng xe máy làm chướng ngại vật. Khi ô tô tông vào chiếc xe máy thì tài xế mới chịu dừng.

Tài xế là ông Nguyễn Tiến C. (xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Khi kiểm tra, tài xế này không có vi phạm nồng độ cồn.

Tin thế giới:

Sinh nhật tướng quân đội, người Myanmar tổ chức đám tang giả

Những người biểu tình Myanmar tại Bangkok (Thái Lan) hôm 3/7 đã đã đánh dấu sinh nhật của thủ lĩnh quân đội Min Aung Hlaing bằng cách đốt chân dung của ông và dàn dựng đám tang giả.

Phong trào biểu tình diễn ra sau khi quân đội đảo chính, lật đổ chính phủ dân sự của nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi.

Vatican truy tố 10 người tham ô, tống tiền, lừa đảo

Một thẩm phán Vatican đã truy tố 10 người với các tội danh bao gồm biển thủ, lạm dụng chức vụ, tống tiền và gian lận liên quan đến khoản đầu tư 350 triệu euro (415 triệu USD) vào một liên doanh bất động sản ở London.

Đặc biệt, trong số 10 người bị truy tố có một hồng y của Tòa thánh Vatican, theo Al Jazeera. Ngày 27/7 sắp tới là ngày xét xử vụ án, theo một thông cáo báo chí của Vatican được đưa ra hôm thứ Bảy (3/7).

Một số người Trung Quốc thúc đẩy ngành công nghiệp cần sa tại Mỹ

The Epoch Times đưa tin, một số công dân Trung Quốc đang lợi dụng những kẽ hở của luật pháp Mỹ để thúc đẩy ngành công nghiệp cần sa.

Một số bang tại Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa, dẫn đến một chuỗi ngành công nghiệp, như trồng trọt, buôn bán, phân phối cần sa và cả rửa tiền. Quy mô của hoạt động này ngày càng lớn.