Sáng 9/6: Thêm 64 ca tại 5 tỉnh, thành; Đà Nẵng cho phép tắm biển, bán hàng tại chỗ; Trưởng phòng 33 tuổi rơi từ tầng 17; Tổng thống Pháp bị dân tát vào mặt

Tin trong nước:

Sáng 9/6: Thêm 64 ca mắc tại 5 tỉnh, thành

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính từ 18 giờ ngày 8/6 đến 6 giờ sáng nay (9/6), Việt Nam ghi nhận thêm 64 ca mắc mới (BN9159 – BN9222).

Trong đó có 23 ca nhập cảnh đã được cách ly ngay tại TP. Hồ Chí Minh (15 ca); Bà Rịa – Vũng Tàu (7 ca); Long An (1 ca).

41 ca lây nhiễm trong nước; bao gồm Bắc Giang (24 ca); Bắc Ninh (17 ca). Tất cả đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu phong toả.

Quảng Nam: Trưởng phòng điện lực rơi từ tầng 17 khách sạn Mường Thanh

Khoảng 8 giờ 30 phút hôm 8/6, ông V.V.P (33 tuổi), một trưởng phòng của Điện lực Tam Kỳ, Quảng Nam được phát hiện bị rơi từ tầng 17 khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Nam.

Ông rớt xuống sảnh tầng 4 của khách sạn. Một số thông tin đồn đoán ông tự tử. Tuy nhiên, hiện chưa có kết luận cuối cùng. (Đọc tiếp)

Từ 0 giờ 9/6, Đà Nẵng cho phép tắm biển, bán hàng tại chỗ

Tối 8/6, UBND TP Đà Nẵng có văn bản cho phép mở cửa một số hoạt động. Cụ thể: Các nhà hàng, cửa hàng được phép phục vụ khách tại chỗ. Quy mô phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng. Thời gian mở cửa không quá 21 giờ 00 hàng ngày.

Trong khi đó người dân được khuyến nghị tiếp tục thực hiện quy định 5K và hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. (Đọc tiếp)

Tin thế giới:

Tổng thống Pháp Macron bị dân tát vào mặt

Mạng xã hội lan truyền các video lan truyền cho thấy: Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một người đàn ông tát thẳng vào mặt hôm 8/6.

Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều ống kính báo chí vào người dân tại miền đông nam nước Pháp.

Hai nhân viên an ninh vội vàng khống chế người tát ông Macron. Một nhân viên khác đưa ông Macron đi. Một lát sau, Tổng thống lại trở lại để bắt tay với người dân. (Đọc tiếp)

Ông chủ Facebook bắn cung, ném giáo

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mới đây đã đăng các video quay cảnh anh trổ tài ném giáo và bắn cung tên.

Tất cả các mũi tên bắn ra trong video đều trúng đích. Video cho thấy anh bắn 6 mũi tên và làm 7 quả bowling rớt xuống đất. (Đọc tiếp)

Ông Trump kêu gọi cấm Twitter, Facebook

Trong một tuyên bố vào chiều 8/6, cựu Tổng thống Donald Trump kêu gọi các nước trên thế giới cấm Twitter và Facebook, theo Washington Examiner.

“Xin chúc mừng đất nước Nigeria, quốc gia vừa cấm Twitter vì mạng xã hội này cấm cửa Tổng thống của họ. Nhiều quốc gia hơn nữa nên cấm Twitter và Facebook vì không cho phép ngôn luận tự do và cởi mở – tất cả các tiếng nói đều phải được lắng nghe”, ông Trump tuyên bố.

Twitter đang cấm ông Trump vô thời hạn. Facebook gần đây cho biết lệnh cấm ông Trump dùng mạng xã hội này sẽ kéo dài ít nhất cho đến tháng 1 năm 2023.