Một người đàn ông đã tát vào mặt Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Ba (8/6) trước sự chứng kiến của giới hàng loạt giới truyền thông và dân chúng.

Vụ việc xảy ra khi ông Macron đang đến thăm một trường cao đẳng đào tạo về khách sạn ở miền đông nam nước Pháp.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy: Ông Macron gặp gỡ một đám đông dân chúng đứng sau hàng rào kim loại. Ông chạy tới gần để bắt tay với người dân.

Bỗng có một người đàn ông đưa tay ra tát thẳng vào má bên trái của Tổng thống.

Reuters đưa tin, người đàn ông này mặc áo phông kaki. Anh ta tát vào mặt Tổng thống Macron; đồng thời hét lên: “A Bas La Macronie” (tạm dịch: Đả đảo chế độ Macron).

Trong video, người đàn ông còn hét lên “Montjoie Saint Denis”. Theo từ điển bách khoa toàn thư online, đây là một lời kêu gọi chiến đấu và phương châm của Vương quốc Pháp trước kia.

Hai trong số các nhân viên an ninh của ông Macron đã khống chế người đàn ông mặc áo phông. Một người khác vội vàng đưa ông Macron đi.

Khi kẻ tấn công bị ghì xuống đất, Tổng thống Macron đã thúc giục các nhân viên an ninh “thả anh ta ra, thả anh ta ra”, theo thông tin từ Thị trưởng địa phương, Xavier Angeli nói với đài phát thanh franceinfo.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ hai người. Hiện chưa rõ danh tính của người đàn ông đã tát ông Macron, cũng như động cơ của anh ta.

Video khác được đăng trên Twitter cho thấy một lúc sau Tổng thống Macron lại quay lại để bắt tay người dân.

Theo AP, ông Macron nói với tờ báo địa phương Le Dauphine Libere rằng sự cố này chỉ là “hành động cá biệt”.

Ông nói: “Tôi đã chào hỏi những người đã ở bên cạnh người đàn ông đó và chụp ảnh với họ. Tôi đã tiếp tục làm như vậy và sẽ tiếp tục làm như vậy. Không điều gì có thể ngăn cản tôi”.