Sáng 21/5: Việt Nam có thêm 24 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước; TP.HCM xét nghiệm khẩn trong đêm; Nhà báo BBC gian dối về cuộc phỏng vấn với Công nương Diana…

Cập nhật tình hình Covid-19

Sáng 21/5: Việt Nam có thêm 24 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước (BN4810-4833)

Đứng đầu danh sách tiếp tục là Bắc Giang (15 ca). Kế đến là Điện Biên (06 ca); Hải Dương (02 ca); Bắc Ninh (01 ca).

Như vậy, tính đến 6 giờ sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 3.355 ca lây nhiễm trong nước; 1.478 ca nhập cảnh.

TP.HCM xét nghiệm khẩn trong đêm cho người từ 4 tỉnh thành

Trong đêm 20-5, TP.HCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khẩn COVID-19 các trường hợp về từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh kể từ ngày 1/5 đến nay. (Đọc tiếp)

Xét xử 8 người trong vụ ‘đi nhờ’ chuyên cơ Chủ tịch Quốc hội để trốn sang Hàn Quốc

Ngày 20/5, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 8 bị cáo liên quan đến vụ án tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc theo chuyên cơ lãnh đạo Quốc hội xảy ra vào cuối 2018.

Tối 20/5, tòa án tuyên phạt 5 năm tù đối với Lê Thị Liễu (giám đốc Công ty CP GVA); 20 tháng tù đối với Lương Mạnh Hùng (nguyên giám đốc Công ty CP đào tạo và tư vấn giáo dục TD Việt Nam) và Trần Thị Tuyết (nguyên cán bộ tạp chí Kinh Tế Và Dự Báo, Bộ Kế hoạch – đầu tư).

Các bị cáo khác bị tuyên phạt từ 16 tháng đến 3 năm tù. (Đọc tiếp)

Cảnh giác: Lời mời đầu tư “ngồi im cũng có tiền”

Gần đây trên các mạng xã hội xuất hiện nhiều lời mời đầu tư tài chính “siêu lãi”. Một số bên cam kết bao thắng 100%; lợi nhuận khủng 30-50%/ngày…

Luật sư Hoàng Tùng, Đoàn luật sư TP Hà Nội, cảnh báo: Việc lôi kéo chơi tài chính đa cấp, tiền ảo, ngoại hối có thể bị phạt tù lên đến 5 năm tù; hoặc phạt tiền lên tới 5 tỷ đồng (Đọc tiếp)

Mỹ không còn ý định mua đảo Greenland

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 20/5 cho biết chính quyền Joe Biden không có ý định mua đảo Greenland của Đan Mạch. Cựu Tổng thống Donald Trump từng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua Greenland.

Một số người nhạo báng ý tưởng của ông Trump. Một số người thì cho rằng ông Trump có tầm nhìn chiến lược. Tổng thống Abraham Lincoln cũng từng bị chỉ trích vì mua mảnh đất toàn băng xa xôi Alaska. Nhưng về sau, giới chức Mỹ phát hiện dưới lớp băng đó là những mỏ vàng lớn.

Ông Trump chỉ trích 35 đảng viên Cộng hòa là ‘yếu kém’

Cựu Tổng thống Trump hôm 20/5 đã chỉ trích 35 đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu theo Đảng Dân chủ để thành lập một ủy ban điều tra về vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol. Ông Trump gọi những người này là “ngớ ngẩn” và “yếu kém”, theo Washington Times.

Ông Trump từng bị đưa ra luận tội về cáo buộc kích động bạo loạn trong ngày 6/1. Tuy nhiên, Thượng viện đã bỏ phiếu kết luận ông Trump trắng án.

Nhà báo BBC gian dối về cuộc phỏng vấn với Công nương Diana

Kết quả điều tra mới được công bố cho thấy nhà báo Martin Bashir của đài BBC đã dùng các tài liệu lừa dối để có được cuộc phỏng vấn với Công nương Diana vào năm 1995. Trong đó, Công nương có nói về mối quan hệ tay ba giữa chồng bà, Hoàng tử Charles và một người phụ nữ có tên Camilla (hiện là phu nhân ông Charles).

Cuộc phỏng vấn gây chấn động công chúng và khiến ông Bashir trở nên nổi tiếng. Nhưng nó đã làm tồi tệ hơn nữa mối quan hệ của Công nương Diana và Hoàng tử Charles.

BBC đã chấp nhận hoàn toàn kết quả điều tra. Cuộc điều tra sẽ được phát sóng trên BBC 1 lúc 19 giờ ngày 24/5.