Thêm 11.434 ca Covid-19, 797 người tử vong; Nhiều cửa hàng tạp hóa tại Đà Nẵng đứt nguồn hàng khi được hoạt động trở lại là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 1/9.

Thêm 11.434 ca Covid-19

Trong 11.434 ca nhiễm Bộ Y tế công bố ngày 1/9 có 11.429 ca ở 39 tỉnh thành, giảm 1.162 ca so với hôm qua; 9.862 người khỏi bệnh; 797 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 473.530 ca nhiễm, đứng thứ 56/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính tỷ lệ số ca nhiễm trên 1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 161 (bình quân cứ 1 triệu người có 4.817 ca nhiễm).

TP Thanh Hóa giãn cách xã hội từ ngày 2/9

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19, TP Thanh Hóa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 7 ngày, kể từ 0h ngày 2/9.

Quyết định giãn cách được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn ban hành chiều 1/9.

Cảnh cáo, miễn nhiệm Giám đốc Sở du lịch Bình Định đi đánh golf giữa mùa dịch

Chiều ngày 1/9, ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch tỉnh Bình Định quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ kể từ ngày 1/9 vì đi đánh golf giữa dịch Covid-19, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Tử vong sau khi bị 5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu: Công an Bình Dương thông tin

Theo Phó Giám đốc Công an Bình Dương cho biết theo lời khai ban đầu của gia đình nạn nhân thì có 5 cơ sở y tế liên quan trong vụ việc này. Cụ thể là Trung tâm Y tế TP Dĩ An, Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng, Bệnh viện Quân y 4, Bệnh viện An Phú và Phòng khám đa khoa Nam Anh.

Cơ quan công an bước đầu xác định cơ sở y tế có liên quan vi phạm quy định về khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, để có đủ cơ sở khởi tố vụ án, công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Triệu tập nghi phạm ném bom xăng làm cháy nhiều nhà ở Vĩnh Phúc

Tin từ VTC NEWS, tối 1/9, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan công an đã triệu tập nghi phạm ném bom xăng gây ra vụ cháy ở phường Hùng Vương (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

“Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn nợ nần, khi đòi nợ gây ra sự bức xúc khiến nghi phạm ném bom xăng vào nhà chủ nợ. Sau khi gây án, nghi phạm tới cơ quan công an đầu thú. Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp danh tính người này”, đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, ngôi nhà bị ném bom xăng kinh doanh loa đài, đồ điện tử.

Đà Nẵng: Tạp hóa đứt nguồn hàng khi được hoạt động trở lại

Ngày 1/9, nhiều cửa hàng tạp hóa tại TP. Đà Nẵng cho hay đã đứt nguồn hàng thiết yếu như mì, phở gói, dầu ăn, nước mắm, muối… sau khi được TP cho phép hoạt động trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hà Thị Ngọc Hân, cửa hàng tạp hóa 104 Lê Lợi, phường Thạch Thang, cho biết các mặt hàng thiết yếu hiện nay như myì gói, phở gói, hàng gia vị như dầu ăn, nước mắm, muối và cá hộp, thịt hộp hiện đã không còn. Việc nhập hàng từ nhà phân phối gần như tê liệt vì không di chuyển được. Trong khi đó, nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu của người dân hiện nay rất lớn.