Nghe tiếng cụ ông thều thào nói với vào bên trong nhà dân sau cánh cửa sắt đóng kín, “Bán giúp cho cụ 1 kg gạo thôi, ở nhà hết gạo ăn rồi…” khiến nhiều người xót xa.

Mới đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip dài 2 phút, ghi lại cảnh một cụ ông giọng run run, đi mua 1kg gạo nhưng không được. Do nhà hết gạo mà người vợ của cụ lại ốm nặng nên cụ phải ra ngoài mua gạo khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đứng một lúc ở cửa nhà một người dân, cụ nói với vào bên trong với người trong nhà phía sau cánh cửa sắt: “Bán giúp cho cụ 1 kg gạo thôi, nhà hết gạo ăn rồi… giúp cho một chút rồi cụ đi cũng được… “, người phía trong nhà nói rằng không thể giúp cụ được.

Trong lúc bất lực vì không mua được gạo, may mắn là cụ gặp một thanh niên trong đội tình nguyện đến hỏi và xin địa chỉ của cụ. Bước đi run rẩy với giọng thều thào cụ nói: “Nhà hết gạo ăn rồi, đi từ sáng giờ tìm không đâu ra được, nhà có 2 ông bà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”.

Đây có lẽ là câu nói buồn nhất lúc này, ánh mắt kèm theo đôi bàn tay đang run rẩy của cụ khiến người xem có thể đủ hiểu cụ đã bất lực như nào.

Mặc dù đã được tình nguyện viên hứa mang đến tận nhà mà cụ vẫn chưa yên tâm nên cụ phải nhắc đi nhắc lại địa chỉ của mình vì sợ nam thanh niên nghe chưa rõ.

Trước khi về, cụ còn nói thêm rằng: “Nhà có 2 ông bà già thôi, bố con nó đi làm, còn con trai đi bộ đội, nên không có ai ở nhà, bà thì ốm nặng, ông phải nuôi bà”.

Nam thanh niên này sau đó đã mang gạo kèm theo cả đồ ăn, rau củ tới cho cụ. Mong rằng cụ bà sẽ sớm khoẻ lại, để cụ ông bớt lo lắng.

Sau khi clip được đăng tải trên các hội nhóm, rất nhiều người xúc động với hoàn cảnh của cụ nên đã để lại những bình luận mong sao cho dịch bệnh qua nhanh, để cuộc sống chở lại bình thường không phải còn nhìn thấy những cảnh buồn thương như thế này nữa.