Thêm 8.982 ca Covid-19; TP. HCM: 2 ngày, 17 người tử vong dù tiêm đủ 2 mũi vắc-xin là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 12/11.

Thêm 8.982 ca nhiễm, tổng ca đợt dịch thứ 4 vượt 1 triệu

Bộ Y tế tối 12/11 công bố 8.982 ca nhiễm, trong đó 8.976 ca ở 56 tỉnh thành; đánh dấu ngày thứ 200 của đợt dịch thứ 4 với tổng số ca lên 1.004.879.

Trong ngày ghi nhận 81 ca tử vong. Như vậy tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 22.930 ca, chiếm tỷ lệ 2,3% so với tổng số ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4, tính từ ngày 27/4 đến nay, số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 1.004.879 ca, trong đó 853.394 người đã được công bố khỏi bệnh.

TP.HCM: 2 ngày, 17 ca nhiễm Covid-19 tử vong dù tiêm đủ 2 mũi vắc xin

Theo đó, ngày 10/11, trên địa bàn TP.HCM có 43 ca tử vong, trong đó có 5 ca do các tỉnh khác chuyển đến. Qua phân tích số liệu cho thấy, có đến 39 ca tử vong do nhiễm Covid-19; 2 ca tử vong do bệnh nền (những bệnh nhân này kèm mắc Covid-19).

Khai thác tiền sử tiêm vắc xin cho thấy có 6 ca tiêm mũi 1 và 7 ca đã tiêm đủ 2 mũi.

Đến ngày 11/11, TP. HCM có 38 ca tử vong, trong đó có 3 ca do các bệnh viện các tỉnh chuyển đến. Phân tích số liệu tử vong tại bệnh viện trong ngày cho thấy số ca tử vong do Covid-19, kèm mắc bệnh nền là 34 ca.

Sau khi được khai thác tiền sử tiêm vắc-xin cũng cho thấy có đến 2 ca tiêm 1 mũi và 10 ca tiêm 2 mũi, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Nhóm bán phiếu xét nghiệm trái phép ngoài sân Mỹ Đình khai gì?

Ngày 12/11, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, thông tin bước đầu về kết quả làm việc với nhóm người làm giả kết quả test nhanh cho CĐV vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản.

Tại trụ sở công an, nhóm này khai nhận gồm 10 người, là nhân viên của Phòng khám Đa khoa công nghệ 4.0 tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Dù không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, công ty này vẫn tự ý điều nhân viên tới dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho người dân phía ngoài sân Mỹ Đình. Tính từ trưa 11/11 tới khi trận đấu diễn ra, nhóm này đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng, xem chi tiết báo Zing.

Hạt trưởng kiểm lâm nói gì về hành vi gác chân lên bàn làm việc?

Theo phản ánh từ người đăng tải bài viết, cách đây không lâu, một cán bộ của Hạt Kiểm lâm Đắk R’lấp (Đắk Nông) đến phòng làm việc của ông Lê V.T. – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đắk R’lấp. Tại đây, thấy lãnh đạo của mình gác 2 chân lên bàn làm việc, vừa hút thuốc vừa đọc văn bản, người này đã chụp lại hình ảnh và chia sẻ cho một người khác.

Trao đổi Dân trí, ông Lê V.T. thừa nhận người trong các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là ông trong phòng làm việc.

Ông này lý giải: “Cả cơ quan tôi đều biết tôi bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân và gây khó khăn cho di chuyển. Tôi cũng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không hành động như thế khi gặp, trao đổi công việc với mọi người. Rõ ràng đây là hình ảnh chụp lén khi tôi ở một mình chứ không phải trong lúc tôi làm việc với người khác”.

Sạt lở tạo thành lòng chảo vùi lấp, cuốn trôi cả nhà dân đầu đèo Mimosa Đà Lạt

Chiều 12/11, một vụ sạt lở đất đá đã xảy ra tại phía taluy âm đầu đèo Mimosa (P.10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đe dọa nhiều khách sạn, nhà dân bên đường. Tối cùng ngày, chính quyền TP Đà Lạt đã di dời toàn bộ 7 hộ dân cùng hàng chục người địa phương, có cả du khách, đến nơi an toàn.

Theo ông Tôn Thất Thanh Vũ, chủ tịch UBND phường 10, nguyên nhân sự cố chưa được xác định chính xác nhưng có thể do mấy ngày qua trời mưa liên tục làm nền đất bị suy yếu và dẫn đến vụ việc, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.