Bộ Y tế chiều nay công bố thêm 21 ca dương tính Covid-19; Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia ‘bên bờ vực sinh tử’ là những nội dung chính bản tin tối nay 15/4.

Tin trong nước

Thêm 21 ca Covid-19 nhập cảnh

Bộ Y tế chiều 15/4 ghi nhận 21 ca dương tính Covid-19, là người nhập cảnh cách ly ngay tại Bến Tre, An Giang, TP. HCM, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Bắc Ninh.

Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta là 2.758 ca trong đó 1.570 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 38.743. Số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi là 2.445 ca. Số ca tử vong là 35 ca.

Đường dây 200 triệu lít xăng giả: Bắt giám đốc Petrolimex Long An Lương Đình Tiến

Ông Lương Đình Tiến – Giám đốc Petrolimex Long An, bị Công an Đồng Nai bắt sáng 15/4 để vì liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả.

Cập nhật tối 15/4: Thêm 21 ca Covid-19; Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tin từ Thanh Niên, sáng cùng ngày công an cũng đã khám xét Công ty Xăng dầu Long An ở số 10 Trà Quý Bình, phường 2, TP. Tân An (Long An) và nơi ở của ông Tiến.

Thêm 136 tàu Trung Quốc xuất hiện gần đá Ga Ven, Philippines tố là tàu dân quân biển

Trong thông cáo công bố ngày 13/4, Lực lượng đặc trách biển “Tây Philippines” cho biết, tàu Trung Quốc vẫn “tràn ngập” tại Biển Đông.

Hôm 21/3, cũng lực lượng này đã báo động truyền thông Philippines về sự xuất hiện của 220 tàu Trung Quốc tại đá Ba Đầu.

Cập nhật tối 15/4: Thêm 21 ca Covid-19; Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trong đợt tuần tra mới nhất ngày 11/4, Lực lượng vũ trang Philippines (AFP) đếm được có 136 tàu Trung Quốc ở gần đá Ga Ven, 65 tàu gần đá Ken Nan và chỉ còn 9 tàu tại đá Ba Đầu.

AFP khẳng định các tàu này là tàu dân quân biển, một trong những công cụ thúc đẩy yêu sách chủ quyền vô lý mà Bắc Kinh đưa ra trên Biển Đông.

Thanh Hoá: Cá lại chết hàng loạt trên sông Mã

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cẩm Thủy đến cuối chiều 14/4, địa phương có 108 hộ dân nuôi cá lồng có cá bị chết hàng loạt, với hơn 14 tấn, trong đó xã Cẩm Thành có 63 hộ với gần 13 tấn, xã Cẩm Lương có 25 hộ với 1,2 tấn cá chết, người dân đứng trước nguy cơ trắng tay.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, đoạn nước sông Mã chảy qua hai xã này có màu đen bất thường, mùi hôi tanh.

Cập nhật tối 15/4: Thêm 21 ca Covid-19; Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trước đó ít ngày, hơn 16 tấn cá nuôi lồng và thủy sản tự nhiên, đoạn sông Mã chảy qua huyện Bá Thước cũng chết bất thường. Huyện này sau đó phát hiện 3 doanh nghiệp chế biến lâm sản trên địa bàn xả nước thải chưa qua xử lý xuống sông Mã.

Tin thế giới

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia ‘bên bờ vực sinh tử’

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối 14/4, Thủ tướng Hun Sen cảnh báo tình hình tồi tệ của đại dịch Covid-19 đang đặt nước này bên “bờ vực sinh tử”, trong bối cảnh thủ đô Phnom Pen và thị xã lân cận đã được phong tỏa.

Cập nhật tối 15/4: Thêm 21 ca Covid-19; Thủ tướng Hun Sen cảnh báo Campuchia 'bên bờ vực sinh tử'
Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

“Xin người dân hãy cùng nỗ lực để chấm dứt tình hình nguy hiểm này”, Thủ tướng Hun Sen nói trong bài phát biểu. “Chúng ta đang trên bờ vực sinh tử. Nếu chúng ta không chung tay, chúng ta sẽ rơi vào tình trạng chết chóc thực sự”, ông nói.

Số ca nhiễm tại Campuchia đã vượt quá 4.800 người. Chỉ riêng trong ngày 14/4 đã có 300 trường hợp mắc mới.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trong khi phái đoàn Mỹ tới Đài Loan

Theo thông báo của Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông, quân đội Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận có bắn đạn thật ở vùng biển ngoài khơi phía Tây Nam của Đài Loan vào ngày 15/4 trong bối cảnh một phái đoàn không chính thức của Mỹ đến thăm hòn đảo này. Cuộc tập trận này sẽ kéo dài trong 6 ngày và diễn ra ở phía Nam quần đảo Bành Hồ ở eo biển Đài Loan. Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông đã vạch ra một vùng cấm đi lại đối với tàu thuyền trong khu vực gần quần đảo Bành Hồ.

Hiện, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đang tiếp phái đoàn Mỹ tới thăm từ sáng ngày 15/4. Trước đó, cựu thượng nghị sĩ ông Mỹ Chris Dodd và các cựu thứ trưởng ngoại giao Mỹ ông Richard Armitage và ông James Steinberg đã tới Đài Loan vào hôm 13/4 để thăm hòn đảo này trong 3 ngày. Các nhân vật này được Tổng thống Mỹ Joe Biden cử tới đây. Nhà Trắng gọi chuyến thăm này là một “tín hiệu cá nhân” về cam kết của ông Joe Biden đối với Đài Loan.