Gần 120.000 F0; Bệnh viện Tuệ Tĩnh tiếp tục vay tiền để trả lương cho y bác sĩ; Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng là nội dung chính bản tin tối nay 24/3.

Thêm gần 120.000 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 24/3 công bố 119.992 ca tại 62 tỉnh, thành, giảm gần 21.000 ca so với hôm qua; 70 ca tử vong.

Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 42.145 ca, chiếm tỷ lệ 0,5% so với tổng số ca nhiễm.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là gần 8,6 triệu, trong đó hơn 4,8 triệu đã được công bố khỏi. Năm tỉnh thành ghi nhận số nhiễm tích lũy cao: Hà Nội 1.229.590, TP. HCM 588.151, Bình Dương 367.835, Nghệ An 364.680, Hải Dương 329.557 ca.

Vụ bay lắc ở BV Tâm thần T.Ư I: Cựu giám đốc và phó giám đốc cùng ‘phủi’ trách nhiệm

Công an TP. Hà Nội vừa đề nghị truy tố bị can Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú Hà Nội) cùng 9 bị can khác về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong số 10 bị can bị đề nghị truy tố có 4 người là cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh Viện Tâm thần Trung ương I (Bệnh viện Tâm thần T.Ư I)

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đáng chú ý, ngoài các bị can trong vụ án, công an xác định, ông Vương Văn Tịnh, nguyên Giám đốc bệnh viện đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát, đôn đốc cấp dưới để xảy ra hàng loạt sai phạm và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, ông Vương Văn Tịnh khai, hoàn toàn không biết, không nắm được về các dấu hiệu bất thường của bệnh nhân Quý cũng như các dấu hiệu sai phạm của nhân viên Khoa phục hồi chức năng – Y học cổ truyền, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương).

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Bà Hằng bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” .

Thời gian qua bà Phương Hằng đã tạo ra nhiều ồn ào cho các nghệ sỹ về vụ từ thiện, xem chi tiết báo VietNamNet.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh tiếp tục vay tiền để trả lương cho y bác sĩ

Ngày 24/3, ông Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam xác nhận, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã ký quyết định thanh toán đầy đủ số lương tháng 2 và 3/2022 cho 154 cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Số tiền tạm ứng lần này là 2,3 tỷ đồng, được lấy từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Hà Nội: Người dân rơi nước mắt khi cây đa cổ thụ ở ngôi đình 2.000 năm bị chặt hạ

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một cây cổ thụ ở đình Chèm (phường Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị chặt và một số hạng mục đang được tu sửa gây xôn xao dư luận.

Ảnh chụp màn hình báo Kênh 14.

Vì đây là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt nên ngay sau khi hình ảnh được đăng tải, hàng trăm người đã vào bình luận và tiếc nuối khi cho rằng ngôi đình lâu năm dù được tu sửa nhưng cũng rất khó được phục hồi nguyên trạng. Thậm chí, nhiều người bức xúc hơn cho rằng ngôi đình đang bị “phá hoại”, xem chi tiết báo SOHA.