Thêm 78.795 F0; Quá tải xin giấy xác nhận F0, quận ở Hà Nội phải mở thêm điểm xét nghiệm; Thủ đô Kiev hứng ‘mưa tên lửa’ là nội dung chính bản tin tối nay 25/2.

Thêm 78.795 ca nhiễm

Bộ Y tế tối 25/2 công bố 78.795 ca nhiễm, trong đó 78.774 ca tại 63 tỉnh, thành, cao nhất từ trước tới nay tính theo ngày; 78 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 3.120.301 ca nhiễm và 39.962 người tử vong.

Quá tải xin giấy xác nhận F0, quận ở Hà Nội phải mở thêm điểm xét nghiệm

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 25/2, tại Trạm y tế phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), người dân xếp hàng dài để xét nghiệm và xin giấy xác nhận mắc Covid-19.

Để giảm tải, phường Hoàng Liệt đã lập thêm một điểm xét nghiệm, cấp giấy xác nhận tại nhà văn hóa khu dân cư Linh Đàm nhưng vẫn nườm nượp người.
Còn tại trạm y tế phường Định Công (quận Hoàng Mai), dù 12h giờ trưa, bảo vệ thông báo hết giờ làm việc nhưng nhiều người dân vẫn tới để xét nghiệm, xin giấy xác nhận F0, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Không được công nhận là F0, công nhân rơi nước mắt trước nỗi lo mất việc

Sáng 24/2, Trạm Y tế thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đông nghịt công nhân chờ xét nghiệm Covid-19. Cầm tờ giấy trả kết quả dương tính trên tay, nhiều người không giấu được sự lo lắng. Điều họ lo sợ không chỉ là sức khoẻ bị ảnh hưởng mà còn bởi không ai chịu công nhận họ là F0.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Chị Huệ công nhân Công ty Luxshare ICT Vân Trung (huyện Việt Yên) phát hiện mình bị dương tính với Covid-19 chia sẻ: 

“Ngày 18/2, tôi đến Trạm Y tế khai báo, được nhân viên y tế hướng dẫn cách ly tại nhà. Trong khi đó, trưởng chuyền báo F0 phải cách ly ít nhất 14 ngày, phải có giấy ra viện, giấy xác nhận điều trị khỏi Covid-19, giấy cách ly (nếu có), giấy xét nghiệm PCR âm tính thì mới được đi làm trở lại. Nhưng ở đây không giải quyết ngoại tỉnh, tôi không có giấy xác nhận điều trị khỏi thì không thể quay lại đi làm”, Huệ nói, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Thanh long, dưa hấu chỉ còn 1.000 đồng- 2.000 đồng/kg nhưng không ai mua

Ngày 25/2, các chủ vườn dưa tại Gia Lai, Tây Ninh, Long An đồng loạt kêu gọi giải cứu dưa hấu. Chị Vũ Thị Hương, chủ vườn dưa tại Krong Pa (Gia Lai) than thở: Dưa rớt thảm quá, hôm nay tại vườn giá chỉ còn 1.500 đồng/kg. Em bao cước vận chuyển 3.800 đồng/kg nhưng người mua rất ít.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Chị Phạm Trinh, chủ vườn tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng cho biết: Tôi vừa hạ vườn 100 tấn dưa, rao bán giá 2.000 đồng/kg, nhưng đa số thương lái chỉ hỏi giá, thậm chí ép giá xuống thấp. 

Giá thanh long cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Mấy ngày gần đây nhiều chủ vườn chỉ bán được với giá từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Thủ đô Kiev hứng ‘mưa tên lửa’, Ukraina cầu cứu giúp đỡ

Sáng sớm nay (25/2), tên lửa liên tiếp lao về Kiev khi quân Nga thúc đẩy tiến công tới ngoại ô thủ đô Ukraina. 

Theo hãng tin Reuters và AP, nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên tại Kiev trước lúc bình minh khi các lãnh đạo phương Tây chuẩn bị tiến hành một cuộc họp khẩn cấp và người đứng đầu Ukraina kêu gọi quốc tế trợ giúp.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Ước tính, có 100.000 người Ukraina đã rời bỏ nhà cửa khi tiếng nổ, tiến súng vang lên tại các thành phố lớn. Trong một bài phát biểu được ghi hình, Tổng thống Ukraina cho biết, có 137 người gồm 10 sĩ quan đã thiệt mạng, 316 người khác đã bị thương, xem chi tiết báo VietNamNet.