Nhận hơn 1 tỷ đồng tiền “lót tay” của Việt Á qua tài khoản bố vợ; Giám đốc Hacinco làm lây lan Covid-19 được phục chức là nội dung chính bản tin tối nay 28/4.

Số ca nhiễm thấp nhất sau gần nửa năm

Bộ Y tế tối 28/4 công bố thêm hơn 7.000 ca nhiễm tại 58 tỉnh, thành – thấp nhất trong gần 6 tháng qua; 3 ca tử vong.

Ngày 4/11/2021 số ca nhiễm được Bộ Y tế công bố là 6.576, từ đó liên tục tăng cao mỗi ngày. Như vậy sau gần nửa năm, số ca Covid cả nước mới giảm về dưới 8.000.

Số tử vong trung bình ghi nhận trong 7 ngày qua là 7 ca, giảm 49% so với một tuần trước. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 43.037, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Lừa ‘chạy án’, cựu cán bộ tòa lĩnh 13 năm tù

Huỳnh Tấn Đạt, cựu thư ký TAND Cấp cao, bị phạt 13 năm tù vì chiếm đoạt 931 triệu đồng để “chạy án” cho nhiều người.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Ngày 28/4, Huỳnh Tấn Đạt, cựu thư ký TAND Cấp cao, bị phạt 13 năm tù vì chiếm đoạt 931 triệu đồng để “chạy án” cho nhiều người.

Theo HĐXX, Đạt không có thẩm quyền xét xử nhưng đã liên lạc với các bị cáo trong vụ Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của mình, hứa giúp họ được hưởng án treo, sau đó chiếm đoạt, xem chi tiết báo VnExpress.

Chợ Rẫy thiếu thuốc, bệnh nhân ghép thận mua ở ngoài với giá cao

Khoảng 10 ngày nay, Bệnh viện Chợ Rẫy hết một số loại thuốc trong danh mục Bảo hiểm y tế chi trả, nhiều bệnh nhân ghép thận phải mua thuốc bên ngoài tốn 6-15 triệu đồng.

Một bệnh nhân từng ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tái khám hôm 26/4. Anh được bác sĩ kê toa trong đó có 4 loại thuốc đặc trị chống thải ghép, kèm ghi chú “Bệnh nhân tự túc do khoa dược hết thuốc”. Bình thường số thuốc này được bảo hiểm y tế thanh toán, anh đồng chi trả chỉ hơn 100.000 đồng.

Lần này anh cầm toa đến ba nhà thuốc để mua đều không có. Ở nhà thuốc thứ 4, anh mua được hai loại là Advagraf và Cellcept, tổng số tiền khoảng 11 triệu đồng, xem chi tiết báo VnExpress.

Nhận hơn 1 tỷ đồng tiền “lót tay” của Việt Á qua tài khoản bố vợ

Tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kết luận thanh tra chuyên đề mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kết luận cho biết trong 2 năm (2020 – 2021), Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã ký 8 hợp đồng mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế với Công ty Việt Á, tổng giá trị hơn 8,2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, quá trình thanh tra tại Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ, đoàn thanh tra nhận được thông tin liên quan đến việc ông Trần Gia Phú – Trưởng đơn vị Vi sinh, Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm của bệnh viện này – đã nhận hơn 2 tỷ đồng tiền “lót tay” từ Việt Á. Trong đó có 2 lần Công ty Việt Á chuyển tiền cho ông Phú thông qua tài khoản của ông N.V.V. (bố vợ ông Phú).

Giám đốc Hacinco khai gian dối làm lây lan dịch Covid-19 được phục chức

Ngày 28/4, lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Hacinco) xác nhận, ông Nguyễn Văn Thanh, người từng bị cách chức do vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19 hồi tháng 5/2021, hiện đã được phục chức Giám đốc Công ty Hacinco.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, thời điểm giữa năm 2021, khi dịch Covid-19 đang căng thẳng, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có đi du lịch tại Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện mắc Covid-19.

Xoài Đài Loan rớt giá còn 500 đồng/kg

Ngày 27/4, nhiều nông dân trồng xoài ở Nông trường Sông Hậu tại huyện Cờ Đỏ (Cần Thơ) cho biết: Xoài cát Hòa Lộc trái đẹp, đóng thùng bán tại chợ lân cận quanh TP.Cần Thơ đang tăng nhẹ, hút hàng do sắp đến dịp cúng mùng 1.

Ảnh chụp màn hình báo Nông Nghiệp.

Giá thu mua tại vườn cách nay vài ngày từ 20.000 – 30.000 đồng/kg. Giá giao đến TP.HCM được các thương lái chào 44.000 – 45.000 đồng/kg. Xoài Cát Chu trái ngon giá từ 8.000 – 10.000 đồng/kg, còn xoài Đài Loan hái bán tại vườn thì giá rẻ tệ hại, chỉ 500 – 1.000 đồng/kg. Đã vậy, thương lái buôn trái cây không về thu mua như trước nữa.

Một số tiểu thương bán xoài Đài Loan thì than dài vì giá quá rẻ, khó tiêu thụ vì thị trường xuất khẩu chính thông qua đường bộ biên giới phía bắc vẫn chưa hồi phục.