Thêm 15.936 F0, 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron; ‘Vật thể lạ’ chứa tiền nước ngoài và hình Triển Chiêu rơi xuống Phú Thọ là những nội dung chính bản tin tối nay 3/1.

Tin trong nước:

Thêm 15.936 ca Covid-19, 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron

Bộ Y tế tối 3/1 công bố 15.936 ca nhiễm, trong đó 15.916 ca tại 60 tỉnh, thành; thêm 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron nâng tổng số lên 24; 190 ca tử vong.

Như vậy cả nước đã ghi nhận 24 ca nhiễm chủng Omicron, đều là được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, gồm: Hà Nội một (ca phát hiện đầu tiên), Quảng Nam 14, TP HCM 5, Thanh Hóa 2, Hải Dương, Hải Phòng mỗi nơi.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.778.976 ca nhiễm, và 33.021 trường hợp tử vong do Covid-19.

Lập hội đồng kiểm tra quà Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước

Ngày 3/1, ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết đã nắm được thông tin cấp dưới là ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), được Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) tặng quà và người này xin nộp lại.

Theo ông Quách Ái Đức: “trước đó, bác sĩ Sáu đã có trình bày với tôi về món quà của Công ty Việt Á gửi tặng, nhưng văn bản chính thức báo cáo về việc này thì vào ngày 31/12” – ông Đức cho hay.

Khi phóng viên đề cập đến “quà” của Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước là gì thì ông Đức nói “chưa nắm”, xem chi tiết báo Người Lao Động.

73 người thương vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Cục CSGT cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 (1-3/1), toàn quốc xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông khiến 38 người chết và 35 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 63 vụ tai nạn khiến chết 37 người và 35 người bị thương. Tai nạn đường sắt có 1 vụ và 1 người chết, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Xuất hiện “vật thể lạ” có nhiều hình ảnh Triển Chiêu và tiền nước ngoài

Khoảng 19 giờ tối 2/1, người dân ở khu 10 (xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) phát hiện một “vật thể lạ” bay lơ lửng trên bầu trời. 

Theo báo Người Lao Động, “vật thể lạ” có cấu tạo giống khinh khí cầu, được bọc bên ngoài bằng một lớp nilon màu trắng đục và có chiều dài khoảng 15m. Ngoài ra, “vật thể lạ” này được dán nhiều hình ảnh nhân vật Triển Chiêu (nhân vật trong phim Bao Công của Trung Quốc) cùng một tờ tiền mệnh giá nước ngoài.

Tin thế giới:

Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên nghi do biến chủng Omicron

Yonhap dẫn thông tin từ giới chức y tế thành phố Gwangju cho biết, hai ca tử vong nói trên là những người có kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng Omicron và đều ở độ tuổi khoảng 90. Giới chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định chính xác nguyên nhân tử vong ở hai bệnh nhân này.

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 1.318 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 703 ca nhập cảnh và 615 ca trong nước, xem chi tiết báo Dân Trí.