Đoạn video quay cảnh tượng đàn kiến bò thành vòng tròn xung quanh chiếc iPhone khi đang đổ chuông đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng.

Theo nội dung đoạn video đăng tải cho thấy, ban đầu một đàn kiến khoảng 300 con đang di chuyển khá hỗn loạn không theo chiều hướng nhất định. Tuy nhiên, ngay sau khi chiếc iPhone đổ chuông, chúng lập tức chạy theo một vòng tròn xung quanh chiếc điện thoại này.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ Youtube:

Đoạn video đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Sau khi được đăng tải trên YouTube, đoạn video này nhanh chóng thu hút được hơn 45.000 lượt xem.

Rất nhiều giả thiết đã được cư dân mạng đưa ra, tuy nhiên, giáo sư Nigel Andrew thuộc trường Đại học New England, Úc cho biết được báo An Ninh Thủ Đô đăng tải: “Những con kiến này rất nhạy cảm với sóng điện từ phát ra từ iPhone. Bộ râu của chúng có khả năng phát hiện từ trường và dựa vào đó để xác định phương hướng”.

Nhà nghiên cứu côn trùng Simon Robson đến từ Đại học James Cook lại cho rằng, đây là một chuyện hoàn toàn bình thường, loài kiến sẽ di chuyển thành vòng tròn xung quanh bất kỳ vật nào chứ không riêng gì là chiếc iPhone đổ chuông. Ông giải thích thêm hiện tượng này là do hệ thống thông tin liên lạc của loài kiến, khiến chúng có cách di chuyển kỳ lạ.