7.504 ca Covid-19, F0 tiếp tục tăng ở 60 tỉnh thành; Cựu Tổng cục phó Nguyễn Duy Linh bất ngờ nhận tội là những nội dung chi tiết bản tin tối nay.

Thêm 7.504 ca Covid-19, phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở Cao Bằng

Trong 7.504 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 5/11 có 7.487 ca, tăng 911 ca so với hôm qua, tại 60 tỉnh thành, trong đó Cao Bằng lần đầu ghi nhận ca nhiễm.

Hôm nay cả nước cũng ghi nhận 70 ca tử vong. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 64 ca. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 22.412 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 953.547 ca nhiễm, đứng thứ 40/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ số ca nhiễm trên 1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 151 (bình quân cứ 1 triệu người có 9.680 ca nhiễm).

Hà Nội thêm 133 ca dương tính với SARS-CoV-2, cao nhất trong hơn 2 tháng qua

Trong ngày hôm nay (5/11), CDC Hà Nội ghi nhận thêm 133 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 61 ca cộng đồng, 33 ca tại khu cách ly và 39 ca tại khu vực phong toả.133 ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Theo CDC Hà Nội, các ca ghi nhận hôm nay phân bố tại 20/30 quận, huyện gồm: Gia Lâm (33); Mê Linh (21); Hà Đông (17); Bắc Từ Liêm (11); Chương Mỹ (8); Thanh Xuân (7); Hoàng Mai, Long Biên (6); Ba Đình, Đống Đa, Đông Anh, Thường Tín (3); Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đan Phượng (2); Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Quốc Oai (1).

Bắc Giang yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về

Ngày 5/11, UBND tỉnh Bắc Giang ra thông báo về việc tạm dừng một số hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó kể từ 0h ngày 6/11, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán cho khách mang về, không được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh cũng yêu cầu dừng tổ chức đám cưới. Đám tang, đám giỗ, sang cát… chỉ tổ chức gọn nhẹ, thông tin đến người thân ở các tỉnh, thành phố có dịch trong cộng đồng không về phúng viếng, tham dự trong thời điểm hiện nay; không tổ chức các đoàn phúng viếng đông người.

Cựu Tổng cục phó Nguyễn Duy Linh bất ngờ nhận tội

Chiều ngày 5/11, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử ba bị cáo Phan Văn Anh Vũ (cựu chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79), Nguyễn Duy Linh (cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Công an) và Hồ Hữu Hòa (trú Nghệ An) trong vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ. Diễn biến đáng chú ý đã xảy ra trong phần trình bày của ông Nguyễn Duy Linh – người bị cáo buộc nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Phan Văn Anh Vũ.

Theo đó, sau thời gian dài không nhận tội, ông Linh đã thừa nhận cầm tiền của cựu chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.

Vụ nam sinh lớp 6 văng xuống đường tử vong: Xe chạy tự phát, hợp đồng… bằng miệng

Liên quan đến vụ tài xế quên đóng cửa khiến học sinh lớp 6 ngã xuống đường tử vong ở Đắk Lắk, chính quyền địa phương thông tin nhà xe chạy tự phát, không có hợp đồng với nhà trường, phụ huynh có nhu cầu thì thỏa thuận bằng miệng với nhà xe.

Nhà xe này đã hoạt động được 3 năm nay, chuyên đưa đón học sinh, chủ yếu là học sinh cấp 2 trên địa bàn, xem chi tiết báo Tiền Phong.