Thành viên nhóm cát tặc lái ghe với tốc độ cao, đâm thẳng vào ghe tàu của đội tuần tra; khiến 7 người rơi xuống sông, trong đó một dân quân tự vệ bị nước cuốn trôi mất tích.

Công an tỉnh Bến Tre sáng nay (26/1) cho biết, lực lượng chức năng cùng gia đình đã tìm thấy thi thể của người dân quân tự vệ. Đó là anh Lai Quốc Thái (sinh năm 1997), Ấp đội trưởng thuộc xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Anh Thái bị nước cuốn trôi mất tích khi tham gia chống “cát tặc” trên sông Hàm Luông vào tối 24/1.

Khi đó, người dân báo tin có đối tượng đang khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông, khu vực xã Tân Phú, huyện Châu Thành, theo PLO.

Lực lượng chức năng lập tức tổ chức đội tuần tra bao gồm công an, quân sự xã Tân Phú.

Đội tuần tra phát hiện có ghe đang hút cát trên sông. Khi ghe của đội tuần tra tiến về ghe khai thác cát, bỗng một ghe gỗ khác lao tới, hướng thẳng vào ghe của đội tuần tra.

Chiếc ghe tấn công là do Đồng Hữu Duy (20 tuổi) điều khiển, theo PLO. Trong khi đó, báo Tin Tức đưa tin người điều khiển chiếc ghe tên là Đồng Hữu Vi.

Lực lượng tuần tra đã nổ súng cảnh cáo, yêu cầu đối tượng ngừng điều khiển chiếc ghe. Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn lái ghe với tốc độ cao, đâm trực diện vào ghe của đội tuần tra.

Kết quả là ghe của đội tuần tra bị chìm. Bảy thành viên trên ghe rớt xuống sông. Sau đó, 6 người đã được cứu. Riêng anh Lai Quốc Thái bị nước cuốn trôi, mất tích.

Sáng nay, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của anh Thái và đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Công an huyện Châu Thành đã bắt giữ Đồng Hữu Duy (trú tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Tình trạng cát tặc hút trộm trên sông Hàm Luông diễn ra nhiều năm qua. Hệ lụy của vấn nạn này là thất thoát tài nguyên cát, và gây sạt lở hai bên bờ sông rất nghiêm trọng, theo VOV.