Vào tháng 4 ở Daegu, Hàn Quốc có một cậu bé cầm trên tay túi đồ nhỏ tiến vào đồn cảnh sát, việc làm ý nghĩa của cậu khiến nhiều người cảm động.

Các nhân viên cảnh sát vội vã đến chỗ cậu bé kiểm tra, thì thấy trên tay cậu cầm một túi nhỏ khẩu trang cùng bức tranh vẽ tay. Hóa ra cậu bé muốn đem những chiếc khẩu trang tặng cho các chú cảnh sát, nhờ họ đưa cho ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc những người cần.

Khi cảnh sát hỏi cậu bé, sao lại nghĩ đến chuyện đến đồn cảnh sát quyên tặng khẩu trang, cậu bé nói: “Đưa khẩu cho những người cần khiến cháu cảm thấy rất vui, chị gái cháu đi đến cục cứu hỏa, còn cháu thì đi đến đây”. Từ những lời nói có thể cảm nhận được cậu bé rất hạnh phúc khi giúp đỡ người khác.

Cậu bé cầm túi đồ chạy vào đồn cảnh sát
Ảnh chụp màn hình video.

Không những thế, cậu bé còn tặng các chú cảnh sát bức tranh tự vẽ, cảm ơn họ vì đã làm việc chăm chỉ. Trước khi rời đi còn nhắc lại rằng, nhất định chú phải đưa khẩu trang đến tay những người cần.

Mặc dù đoạn hội thoại rất ngắn, nhưng đã được camera trong cục cảnh sát ghi lại. Hơn nữa, khoảnh khắc ngây ngô của cậu bé cũng trở thành hình ảnh đẹp nhất trong đồn cảnh sát hôm đó.

Sau khi cậu bé rời đi, những nhân viên cảnh sát nhìn vào bức tranh vẽ và nở một nụ cười hạnh phúc.

Đoạn clip này được những nhân viên cảnh sát đăng tải trên fanpage 경찰청(폴인러브), nhanh chóng nhận được chú ý và chia sẻ của những người dùng mạng. Hầu như mọi người đều thả tim cho hành động này của cậu bé và cho rằng mới nhỏ tuổi như thế mà đã biết làm việc thiện thì lớn lên sẽ là người có ích cho xã hội.

Cuối cùng, nhân viên cảnh sát cũng cảm ơn tấm lòng của cậu bé, đồng thời tặng cậu bé một món đồ chơi nhỏ để thể hiện lòng biết ơn.

Nguồn dịch từ secretchina