Đúng là ‘có đứa dám dạy thì cũng có đứa dám học’, một cư dân mạng hài hước bình luận khi nhìn hình ảnh cậu bé say mê dạy chú chó nhỏ của mình học bài.

Ở những vùng quê, việc nuôi chó mèo thuận tiện hơn nhiều so với ở thành phố. Họ không quan tâm chúng có thuần chủng hay không; hầu như gia đình nào cũng nuôi ít nhất 1 con chó hoặc mèo. Vì vậy, trẻ em ở các vùng quê cũng rất thân thiết với những con vật nuôi này; chúng coi nhau như những người bạn của mình.

Cách đây không lâu, một phụ huynh ở vùng nông thôn Trung Quốc đã chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của con trai mình khi tương tác với thú cưng của mình. Gia đình cậu bé mang về nhà nuôi một con chó nhỏ, để đứa trẻ khôn lớn cùng chó cưng. Cậu bé rất yêu quý ‘người bạn nhỏ’ của mình. Hầu như cả ngày cậu bé và chú chó đều quấn quýt bên nhau.

Khi còn nhỏ, trẻ em thường thích chơi một số trò chơi đóng vai. Có bạn muốn đóng vai bố mẹ, có bạn muốn đóng vai cô dâu, chú rể; có bạn lại thích đóng vai cô giáo. Và cậu bé này cũng không ngoại lệ. Vào những ngày nghỉ, cậu bé gấp sách lại và đóng vai một giáo viên. Chú chó nhỏ ở nhà nghiễm nhiên trở thành “học trò” được chỉ định của cậu bé.

Cậu bé tựa sách trên ghế, dùng bút chì làm thước để dạy học. Còn chú chó nhỏ chống hai chân trước lên ghế, nghiêm túc nhìn vào sách, mắt dõi theo ‘thước dạy học’ của cậu bé.

Cậu bé tựa sách trên ghế, dùng bút chì làm thước để dạy học.
Màn phối hợp hết sức ăn ý như thể thầy giáo và học sinh thật vậy.

Cậu bé say mê dạy chó cưng từng chữ một, chú chó nhỏ cũng kiên nhẫn làm theo để “nhận biết ký tự”. Một cậu bé và một chú chó cưng hợp tác rất ăn ý, chẳng khác gì thầy giáo dạy học trò.

Thấy vậy, bố của đứa trẻ đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đáng yêu này và chia sẻ lên mạng, cư dân mạng cũng thích thú trước cảnh tượng hài hước này; đặc biệt là thái độ nghiêm túc của chú chó nhỏ.

Cậu bé say mê dạy chó cưng 'nhận diện ký tự', biểu cảm của chú chó khiến cộng đồng mạng thích thú
Chú chó chăm chú học như một học sinh thực thụ (ảnh: Tiin.vn).

Một số cư dân mạng đã hài hước bình luận:

“Thật là có người dám dạy thì cũng có kẻ dám học. Cuối cùng, e rằng người dạy cũng không hiểu mà kẻ học lại càng thêm hoang mang!

Thật tốt khi nuôi một chú chó cưng đối với con của bạn, đặc biệt là những gia đình chỉ có một con; chúng sẽ trở thành những người bạn rất tốt của nhau. Các con của tôi cũng vậy, mỗi ngày đều rất vui vẻ với chú chó cưng của chúng.

Trông chúng thật là đáng yêu. Nhìn lại thấy nhớ đến 2 đứa nhà mình. Khi chơi ở nhà, em gái sẽ xếp những con búp bê thành hàng và để cho anh trai dạy học cho búp bê.

Cùng chú chó khôn lớn và trở thành bạn tốt như vậy, đứa nhỏ này hẳn là một người có một tâm hồn thú vị và tốt bụng. Xem ra cha mẹ cậu bé đã dạy dỗ con thật tốt!.

Có thể bạn quan tâm: