Trong một lần du ngoạn ở gần bờ biển Los Cabos tại Mexico, người đàn ông tên Rendon, thuyền trưởng của một chiếc thuyền đánh cá du lịch đã tình cờ câu được một sinh vật màu hồng kỳ lạ.

Scott kể lại với tờ tin tức Chicago Tribune: “Chúng tôi buộc những con cá nhỏ vào lưỡi câu rồi thả xuống nước. Chỉ một lát sau dây câu bắt đầu giật liên hồi, và tôi biết cần của tôi đã mắc phải thứ gì đó khi nó bị kéo đi. Đưa được nó lên bờ cũng khá mệt.

Tôi đã hỏi hướng dẫn viên của chúng tôi đó là gì, và anh ấy nói rằng anh ấy chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như vậy trong suốt 25 năm làm việc này. Chúng tôi đã giữ nó trên mặt nước khoảng 10 phút trước khi thả nó về biển vì anh ấy lo ngại rằng nó có thể gặp nguy hiểm”.

bắt cá

David Ebert – giám đốc chương trình của Trung tâm Nghiên cứu Cá mập Thái Bình Dương thuộc Phòng thí nghiệm Hải dương Moss Landing gần Carmel, California, xác định con cá mà Scott câu được là một con cá mập bạch tạng. Nó được xác định là loài Cá mập Swell (Tên khoa học: Cephaloscyllium ventriosum), hay còn gọi là cá mập phình to.

bắt cá 1
Sau khi chụp với con cá màu hồng kỳ lạ xong ông Rendon đã quyết định thả đi (ảnh: kknews).

Theo thông tin trên trang Wikipedia đây là một loài cá nhám hoa trong họ Scyliorhinidae được tìm thấy trong các vùng biển cận nhiệt đới của Thái Bình Dương.

Loài này có kích thước nhỏ, dài không quá một mét, sống ở đáy biển, ăn tôm, cua và mực ống, không đuổi bắt các con cá khác như phần lớn các loài cá mập.

Nó có thể có màu hồng nhạt là do biến đổi sắc tố da. Chúng được cho là một loài cá mập không quá hung dữ và có cơ chế tự vệ hết sức đặc biệt, chúng có thể phình to cơ thể của mình khi gặp nguy hiểm.