Ở phút cuối cùng của hiệp phụ, cầu thủ 2 đội phải nhận tới 4 thẻ đỏ sau những pha xô xát đầy kịch tính trên sân Thiên Trường.

U23 Thái Lan và Indonesia cùng nhau tạo ra trận bán kết đầy kịch tính. Bước vào hiệp phụ thứ nhất, Weerathep Pomphum dứt điểm mở tỷ số cho Thái Lan ở phút 96.

Ở những phút cuối, cầu thủ 2 đội có những va chạm căng thẳng. William Gabriel có những phản ứng với trọng tài chính. Anh phải nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân ở phút 120+2.

Trọng tài chính dành cho cầu thủ số 11 tấm thẻ vàng thứ 2 (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Chỉ một phút sau, Firza Andika phạm lỗi thô bạo với Patrik Gustavsson và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Ngay sau tình huống này, hàng loạt va chạm xảy ra giữa 2 đội. Rachmat Irianto bên phía Indonesia đẩy ngã Jonathan Khemdee và phải nhận thẻ vàng thứ 2. Cầu thủ thứ 3 của U23 Indonesia bị truất quyền thi đấu là Ricky Kambuaya.

Firza dùng chân đạp thẳng vào bụng đối thủ để giúp đội nhà tránh khỏi tình huống nguy hiểm (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Theo Zing, người điều khiển trận đấu này là trọng tài người UAE Yahya Ali Al Mulla. Vị vua sân cỏ này được Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) cấp bằng trọng tài ellite (cấp cao nhất của giới trọng tài thế giới) vào năm 2021.

Hai trợ lý của trọng tài người UAE ở trận đấu này là Hamza Abuobead người Jordan và Dias Buddhika người Sri Lanka.

Dân mạng Indonesia ví các cầu thủ U.23 Thái Lan là “vua đóng kịch” (ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên).

Theo Thanh Niên, ngay sau trận đấu, U23 Thái Lan bị cư dân mạng Indonesia chỉ trích kịch liệt. Các cầu thủ “Voi chiến” trẻ bị hầu hết cư dân mạng Indonesia ví là “vua đóng kịch” sau một số pha té ngã tiểu xảo dẫn đến cầu thủ của đội bóng xứ vạn đảo nhận thẻ.

Với trận thắng này, U23 Thái Lan giành được vé đầu tiên vào chung kết và sẽ đối đầu U23 Việt Nam diễn ra vào ngày 22/5. Trong khi đó, U23 Indonesia sẽ tranh huy chương đồng với đội thua trong cặp đấu chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Malaysia.