Sau trận thắng nhọc Indonesia, HLV Polking của U23 Thái Lan nhiều lần nhắc lại cụm từ “chiến thuật tuyệt vời” dành cho đội bóng mình dẫn dắt.

Căng thẳng suốt 120 phút xem học trò thi đấu trên sân, ở cuộc họp báo sau trận thắng Indonesia 1-0, HLV Polking thoải mái hơn. Chiến lược gia mang hai dòng máu Đức và Brazil nhiều lần nhắc lại từ “tuyệt vời” khi trả lời các câu hỏi của phóng viên.

“Chúng tôi đã tạo ra một đội bóng với chiến thuật tuyệt vời. Các tuyến giữ khoảng cách tốt, không cho Indonesia khoảng trống. Trận đấu như thế này cho thấy sự thú vị của bóng đá. Tôi tự hào về các cầu thủ. Chiến thuật của chúng tôi cũng tuyệt vời. Giờ thì chúng tôi có thể nghỉ ngơi cho chung kết”, ông Polking nói.

Cựu HLV câu lạc bộ TP. HCM sau đó nói về chất lượng các cầu thủ Thái Lan. “Chúng tôi chiến đấu và chiến thắng nhờ chất lượng cầu thủ. Cầu thủ của tôi đều chất lượng, trình độ, kinh nghiệm và tôi chỉ thổi vào năng lượng chiến đấu, giúp họ chơi với chiến thuật hợp lý thôi. Đó là điều đơn giản mà mọi người có thể nhận thấy. Indonesia có nhiều cầu thủ trẻ và rất tiến bộ”.

HLV Polking nhận một thẻ vàng ở cuối trận U23 Thái Lan- U23 Indonesia vì lỗi phản ứng (ảnh chụp màn hình VnExpress).
HLV Polking nhận một thẻ vàng ở cuối trận U23 Thái Lan- U23 Indonesia vì lỗi phản ứng (ảnh chụp màn hình VnExpress).

Câu trả lời của Polking phù hợp với nhận định của nhiều chuyên gia về vai trò của vị HLV này đem lại cho các đội tuyển Thái Lan, từ khi ông dẫn dắt “Voi chiến” vô địch AFF Cup 2020. Theo đó, ông Polking không đề ra chiến thuật khác lạ hoặc đặc sắc nào cho đội bóng nhưng ông làm tốt vai trò kết dính các cá nhân xuất sắc thành một tập thể chơi bóng giàu cảm hứng và đầy khát vọng.

Đánh giá về sức mạnh của Thái Lan cũng như các đội tuyển tham dự SEA Games 31, ông Polking cho rằng, giải không có đội vượt trội. Vị HLV này không cho rằng Thái Lan hay các đội tuyển Đông Nam Á nào đó nên được gọi là “mạnh”.

“Phải thắng được Iran, Iraq hay Nhật Bản, Hàn Quốc thì mới chứng tỏ là nền bóng đá mạnh”, HLV U23 Thái Lan nhận xét.