Chiều 10/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19. Đây là những ca F1, đã được cách ly trước đó nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

4 ca Covid-19 mới ở Gia Lai dương tính sau 2 lần xét nghiệm

Theo Tuổi Trẻ, trưa 10/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết tính đến 12h cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh lên 26.

4 ca mắc mới vốn là F1 được ghi nhận dương tính khi đang trong khu cách ly tại huyện Ia Pa. 4 người này xét nghiệm lần 1 âm tính, tuy nhiên đến lần xét nghiệm lần 2 là dương tính.

Cụ thể là các bệnh nhân gồm: Đ.T.T.H. (trú tổ 2, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa), Ks.H. (trú làng Blôm, xã Kim Tân, huyện Ia Pa), Ks.H’A.V.L. (trú buôn Tham, xã Ia Trôk, huyện Ia Pa) và Nay H’.C. (trú làng A Ma Đá, xã Chư Mố, huyện Ia Pa).

Trong hôm nay, tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 26 trường hợp dương tính Covid-19.
Tỉnh Gia Lai ghi nhận 26 trường hợp dương tính Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên Người Lao Động).

Quảng Ninh thêm 4 ca nhiễm mới vào ngày cuối năm

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 8h sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 4 ca nhiễm Covid-19.

Trong đó, 1 ca là F1 của ổ dịch Vân Đồn (vợ bệnh nhân 1.553) đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (P.Hà Khánh, TP.Hạ Long).

Hai ca là F1 của ổ dịch Hải Dương đã được các ly tại khu cách ly tập trung TX. Đông Triều, xét nghiệm lần 1 và lần 2 đều âm tính nhưng lần 3 dương tính với Covid-19. Một ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch Hải Dương, cả 3 ca đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (TP. Uông Bí, Quảng Ninh).