Chú chim cốc nuốt chửng chậu cá nhanh như chớp. Có bao nhiêu cá trong chậu là chim cốc đều ăn sạch không sót thứ gì.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc con chim cốc nuốt chửng cả chậu cá nhanh như chớp chỉ trong 20 giây khiến người xem kinh ngạc. Video ghi lại sự việc:

Chắc hẳn sẽ có nhiều người chưa thấy chim cốc ăn như thế bao giờ; vì vậy sau khi đoạn video đăng tải lên MXH đã thu hút nhiều bình luận từ cư dân mạng: “Nếu nó bưng được cái thau, nó sẽ húp luôn miếng nước còn lại”; “Nhanh, gọn, tươi… nấu nướng, chén bát chi cho cực”; “Con chim này tham ăn quá. Tôi cũng không ăn nổi một lúc 6 con cá, lại còn trong 20 giây nữa”; “Ăn thế này biết gì là ngon nhỉ?”…

Xem thêm: Đánh cá bằng chim cốc

Theo thông tin từ Wikipedia, đánh cá bằng chim cốc là một phương pháp đánh bắt truyền thống, trong đó ngư dân huấn luyện chim cốc để đánh bắt cá trên sông. Đánh cá bằng chim cốc đã được thực hiện ở Nhật Bản và Trung Quốc từ thế kỷ thứ 3. Ở châu Âu, đôi khi nó cũng là một môn thể thao dành cho giới quý tộc.

Chim cốc được xích bằng dây thừng, lặn xuống nước để bắt cá và ngậm trong miệng. Để ngăn chim nuốt cá và dễ kiểm soát chúng hơn, ngư dân buộc một sợi dây rồi thắt nút gần cổ chim. Khi chim mò cá lấp đầy trong miệng, chúng được kéo lên để gỡ cá ra và tiếp tục thả chúng xuống nước để bắt cá.

Video: Chim cốc nuốt chửng chậu cá nhanh như chớp
Câu cá bằng chim cốc hiện là một mô hình hút khách du lịch ở Nhật Bản (ảnh minh hoạ).

Chim con sau 100 ngày tuổi bắt đầu được huấn luyện để bắt cá, cũng như dùng để gây giống. Chim cốc non học cách bắt cá từ những con lớn hơn. Chim cốc, được người cho ăn từ nhỏ nên có quan hệ gần với chủ và được phép bay tự do.

Câu cá bằng chim cốc hiện là một mô hình hút khách du lịch ở Nhật Bản. Mỗi mùa hè, hàng nghìn du khách đổ về xem ngư dân trên sông biểu diễn nghệ thuật bắt cá bằng chim cốc.

Có thể bạn quan tâm