Ngày 15/8, Biên phòng Quảng Trị cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm kiếm 2 thuyền viên là Văn Hiệp (36 tuổi) và Hoàng Quang Hiền (40 tuổi) đều ở tỉnh Thừa Thiên Huế mất tích sau sự cố chìm tàu trên biển.

Báo Thanh Niên thông tin, trước đó, vào khoảng 9h40′ ngày 14/8, tàu thu mua hải sản khi đang hành nghề trên vùng biển Quảng Trị gần đảo Cồn Cỏ thì bất ngờ bị chìm. Tàu do ông Văn Thanh (46 tuổi, ở tỉnh Thừa Thiên – Huế) làm thuyền trưởng. Khi gặp nạn, trên tàu có 9 người, toàn bộ thuyền viên rơi xuống biển.

Nhận được tin báo, Bộ độ biên phòng Quảng Trị đã điều động tàu CN09 (Đồn biên phòng Cồn Cỏ) và yêu cầu tàu vận tải ở gần đó đến hiện trường ứng cứu. Sau đó, 7 người gặp nạn trên tàu thu mua hải sản được tàu vận tải GREEN PACIFIC ứng cứu.

thuyền viên 1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Gần 21h hôm 14/8, tàu của lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được với tàu vận tải gặp nạn để đưa 7 thuyền viên này vào cảng Cửa Việt.

Báo VietNamNet cho biết thêm, trong số 7 thuyền viên được đưa vào bờ, 3 thuyền viên bị thương nặng, còn lại đều bị chấn thương ở tay, chân, vùng mặt.

Thuyền viên bị thương sau vụ chìm tàu.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Lao Động.

Hiện Biên phòng Quảng Trị đang tìm kiếm thuyền viên Hiệp và thuyền viên Hiền đang mất tích.