Nhiều người dân ở thị trấn chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã không khỏi bức xúc khi mà hàng loạt cột điện ra nằm ở mặt đường; nhiều đoạn bị nắn cong sau khi triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị.

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, tuyến đường Phan Chu Trinh, dài hơn 929 mét, có kinh phí 6,8 tỷ đồng đã thi công nhiều tháng nay và dự kiến đến 28/6 sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, cột điện dân sinh, cột đèn chiếu sáng, cột viễn thông khi chỉnh trang đã nằm lọt thỏm dưới lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra, nhiều đoạn lại “cong mềm mại” trông rất mất mỹ quan. “Cột điện thì nằm giữa đường, tuyến đường có thể làm thẳng mà cứ chạy dích dắc như cái bẫy người đi đường, nhìn vào chả ra làm sao. Không hiểu các ông ấy thiết kế con đường kiểu gì lạ vậy” – ông Dũng – một người có nhà nằm trên tuyến đường này nói.

Cùng với đường Phan Chu Trinh, tại đường Âu Cơ, các cột điện cũng năm ngay trong các mương thoát nước.

Đoạn đường gây tranh cãi
Đoạn đường gây tranh cãi – ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Giải thích cho hiện tượng trên, Giám đốc Công ty điện lực Gia Lai – ông Văn Đình Hậu cho biết, Điện lực huyện Chư Sê cùng phòng Kinh tế hạ tầng huyện đã kiểm tra hiện trạng. Sau đó, Điện lực Gia Lai đã thông báo thời điểm điện lực nhận được thông báo di dời hệ thống điện của UBND huyện Chư Sê thì kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020 đã đăng ký từ trước tháng 4-2019. Chính vì vậy, việc di dời theo đề nghị của UBND huyện Chư Sê sẽ được Điện lực Gia Lai đăng ký vào kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2021.

Chính vì vậy, sau khi huyện Chư Sê thực hiện đầu tư xây dựng đường Phan Chu Trinh thì các cột điện lực, cột viễn thông và cột đèn đường nằm dưới lòng đường. Trước thực tế này, Điện lực Gia Lai đã bổ sung vào kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020, để thực hiện di dời. Tuy nhiên, do đang không có quỹ đất để đào móng cột điện nên chưa thể thực hiện.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tâm, Phó chủ tịch UBND huyện Chư Sê, nói tuyến đường Phan Chu Trinh đã được quy hoạch từ năm 2014, đến năm 2018 điện lực mới kéo điện theo đường hiện trạng là không tuân thủ quy hoạch. Hiện nay, địa phương đã bố trí quỹ đất để di dời trụ điện trong thời gian tới.

Việc tuyến đường Phan Chu Trinh có nhiều điểm “cong mềm mại” khiến cho người dân đánh giá là “chả ra làm sao” thì ông Tâm nói là đường được quy hoạch và thiết kế kỹ thuật là làm theo đường hiện trạng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chuyen-la-chinh-trang-do-thi-bang-cach-dua-cot-dien-ra-mat-duong-20200617124939834.htm

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.